Chủ nhật17102021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Trẻ em có nên tẩy trắng răng?

Trẻ em có nên tẩy trắng răng?

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 15:16
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Tôi có nghe nói đến việc tẩy trắng răng và rất muốn được làm kỹ thuật này cho con nhưng lo lắng không biết nó có ảnh hưởng gì không?


Con trai tôi 12 tuổi, gần đây tôi thấy răng của cháu bị ngả màu. Tôi có nghe nói đến việc tẩy trắng răng và rất muốn được làm kỹ thuật này cho con nhưng lo lắng không biết nó có ảnh hưởng gì không? Đề nghị Quý báo tư vấn cho tôi được rõ. Xin chân thành cảm ơn!

Hà Hùng Hải (Thái Bình)

Nha khoa thẩm mỹ đã trở thành một phần quan trọng trong nha khoa phục hồi thực hành trong những năm gần đây. Cùng hoà nhịp với sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội, nhu cầu có một bộ răng khoẻ, đẹp của người dân ngày càng tăng. Theo một số điều tra, tỷ lệ người có hàm răng bị nhiễm sắc đổi màu khá cao đã làm cho họ mất tự tin trong cuộc sống. 

Để trả lại sự tự tin cho họ, chuyên nghành răng hàm mặt có nhiều phương pháp điều trị để  đem lại nụ cười đẹp như hàn răng thẩm mỹ bằng composite, chụp sứ toàn phần, tẩy trắng răng… Hầu hết bệnh nhân đều mong muốn bác sĩ can thiệp tối thiểu vào răng của mình, đem lại kết quả cao và ít tốn kém nhất. Vì thế tẩy trắng răng là phương pháp lựa chọn phổ biến nhất cho những bệnh nhân có bộ răng bị nhiễm sắc và được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới .


Tẩy trắng răng không phải là một kỹ thuật mới trong nha khoa, lịch sử của nó cách đây trên 200 năm. Tuy nhiên từ những năm giữa thập niên 80 việc tẩy trắng răng đã phát triển một cách mạnh mẽ trong cộng đồng và  được áp dụng phổ biến .

Hiện nay có hai phương pháp tẩy trắng sống được áp dụng nhất trong  chuyên ngành nha khoa đó là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng răng. Tẩy trắng răng tại phòng răng được sử dụng trong nhiều năm nay  và được biết như là kỹ thuật đáng tin cậy cho việc đổi màu răng nhanh  vì vậy nó trở thành một kỹ thuật thường quy được áp dụng rộng rãi trong  tẩy trắng răng cho bệnh nhân nhiễm sắc.

Sau khi tẩy trắng răng bệnh nhân không ăn uống đồ có màu, các chất nhiễm màu như trà, cà phê, rượu vang đỏ, súp tương, cocacola… Không hút thuốc lá, không sử dụng kem đánh răng có màu.

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo ThS. Bùi Thị Thanh Tâm - Sức khỏe & Đời sống

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...