Thứ 327072021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Bé 3 tháng vẫn đi tiêu nhiều lần trong ngày

Bé 3 tháng vẫn đi tiêu nhiều lần trong ngày

Được đăng ngày Chủ nhật, 23 Tháng 12 2012 22:57
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

BéBé nhà em được 3 tháng vẫn đi tiêu nhiều lần trong ngày bé cũng bị són nước vàng nhiều lần. Khi đi tiêu, phân lợn cợn, có hột giống như lúc bé còn trong tháng.

 Em cho bé uống Antibio gần 10 ngày, thấy số lần đi tiêu ít lại, nhưng tình trạng phân vẫn như cũ. Bé bú mẹ hoàn toàn. Xin hỏi phải làm sao? 

(Hoang Vu)

Bạn không nói rõ cụ thể số lần bé đi tiêu một ngày là bao nhiêu. Trẻ dưới 6 tháng tuổi nếu bú mẹ hoàn toàn vẫn có thể đi tiêu 2-3 lần /ngày, phân sệt lẫn ít nước hoa cà hoa cải vẫn là bình thường. Đi từ 3 lần trở lên, phân nhiều nước mới gọi là tiêu chảy.

Dù đi ngoài nhiều nhưng bé nhà bạn vẫn lên cân đều đặn thì không có gì phải lo ngại cả. Bên cạnh việc cho bé dùng thêm men vi sinh, chế độ ăn của mẹ nên ăn kiêng chất đường ngọt như: uống sữa có nhiều đường, ăn bánh kẹo, nước ngọt, ăn hoa quả quá ngọt. Vì ăn nhiều chất ngọt làm tăng lượng đường trong sữa mẹ gây tình trạng rối loạn tiêu hoá ở bé.

Bạn cũng có thể cho bé uống thêm nước vôi nhì 5% ngày 10ml chia 2 lần trong 1-2 lần tuần nếu phân của bé có mùi chua, hậu môn đỏ.

Theo Ths.BS Lê Thị Hải - VnExpress

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...