Chủ nhật17102021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Phòng - chữa bệnh Thức ăn nào giúp giảm stress ?

Thức ăn nào giúp giảm stress ?

Được đăng ngày Thứ năm, 10 Tháng 1 2013 22:46
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Ăn những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn chế ngự cơn đói và giải tỏa căng thẳng:

1. Chocolate đen

Chứa nhiều flavonoids – một chất chống oxy hóa – có khả năng giúp tạo cảm giác thư giãn (trà hoa cúc cũng có đặc tính tương tự), chocolate cũng chứa phenethylamine, một loại hóa chất giúp tạo tâm trạng vui vẻ. Chocolate càng đậm màu thì càng có nhiều chất hữu ích cho kế hoạch ăn kiêng của bạn, vậy nên hãy chọn những thanh chocolate có từ 70% cacao trở lên.

2. Váng sữa

Một ly sữa nóng có tác dụng làm trấn tĩnh tinh thần. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ uống từ 4 phần sữa ít béo hoặc váng sữa mỗi ngày sẽ giảm ½ những triệu chứng căng thẳng so với những người uống dưới 1 phần/ngày.

3. Bột yến mạch

Tinh bột giúp cơ thể bạn sản sinh ra serotonin, một loại hormon giúp bình tĩnh, chống hiệu ứng tiêu cực của stress – đây có thể là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta thèm khát tinh bột mỗi khi căng thẳng. Vậy nên khi bị stress, hãy chọn loại tinh bột lành mạnh. Bột yến mạch là loại có nhiều chất xơ, nghĩa là nó khiến cơ thể hấp thu chậm hơn. Điều đó giúp bạn no lâu hơn, làm cho lượng đường trong máu nằm trong tầm kiểm soát.

4. Cá hồi

Nghiên cứu cho thấy axit béo omega 3  - có rất nhiều trong cá hồi – có thể giúp đảo ngược trạng thái căng thẳng nhờ đẩy mạnh nồng độ serotonin, và chế độ ăn giàu omega 3 giúp ngăn chặn việc sản sinh ra các hormon cortisol và adrenaline gây lo lắng.

5.  Quả óc chó

Loại quả này chứa các chất có tác dụng làm giảm huyết áp, rất quan trọng với những người có tim làm việc quá mức do nồng độ adrenaline quá cao.

6. Hạt hướng dương

Đây là một nguồn folate rất tốt, giúp cơ thể sản sinh ra hóa chất gọi là dopamine kích thích não trở nên vui vẻ.

7. Rau bina

Nghiên cứu cho thấy magie trong các loại rau lá xanh như rau bina giúp cơ thể đối phó tốt với sự căng thẳng.

8. Quả việt quất

Các hợp chất chống oxy hóa trong quả việt quất có khả năng giúp cơ thể chống lại hiệu ứng của hormon stress như cortisol trong cơ thể.

Bantintuvan

Theo Women's Health

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...