Thứ 327072021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông Giới tính

Buồng trứng của người phụ nữ có tất cả bao nhiêu tế bào trứng?

Buồng trứng của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có hình bầu dục dẹt, kích thước khoảng 3 x 4 x 1 cm, nặng khoảng 10-16 g. Chúng liên kết với góc tử cung và thành khoang chậu nhờ một số dây chằng. Số tế bào trứng đã được xác định ngay từ trước ngày đứa trẻ ra đời và sẽ không tăng lên sau đó.

Xem tiếp...

Bệnh tâm thần tình dục

Trẻ vị thành niên không phải lúc nào cũng gặp người tử tế, đặc biệt là ở các thành phố. Vì vậy, cha mẹ phải nói cho con nhớ rằng ngoài xã hội, phố xá có không ít người đáng sợ. Cần có những bài giảng kịp thời, những biện pháp ngăn chặn để con cái không rơi vào tình huống nguy hiểm.

Xem tiếp...

Màng trinh và vị trí của cái "ngàn vàng"

Với người Việt, trinh tiết của nàng dâu là điều quan tâm của nhiều chàng trai và gia đình nhà chồng. Sự còn hay mất màng trinh ở bạn nữ là một trong những dấu hiệu cho biết bạn nữ đã từng quan hệ tình dục hay chưa. (Không phải là tuyệt đối, xung quanh chuyện còn hay mất màng trinh có nhiều chuyện hy hữu xảy ra)

Xem tiếp...

6 dấu hiệu nhận biết bệnh lây qua đường tình dục (STIs)

Thông thường, các bệnh STIs không thể hiện dấu hiệu rõ ràng cho dù là giới nam hay giới nữ, vì thế người mắc có thể không biết rằng mình đã bị mắc bệnh, nhưng họ vẫn có thể làm lây bệnh cho người khác.

Xem tiếp...

Lần đầu quan hệ tình dục - Những điều nên biết

aFamilyphat“Lần đầu tiên” luôn là mối quan tâm của những cô gái sắp bước vào đời sống tình dục. Bạn sẽ bớt lo lắng và e ngại nếu được “mách nhỏ” một số điều.

Xem tiếp...

Màng trinh có vai trò gì đối với sự phát triển của cơ thể?

Màng trinh là miếng da mỏng chắn ở cửa âm đạo. Nó có các đặc tính khác nhau tùy từng người:

Xem tiếp...

Một số cách tránh thai phản tác dụng của chị em

Ngồi xổm lâu, dùng vòi xịt rửa thật sạch sau khi quan hệ, quan hệ đứng, quan hệ trong bồn tắm ấm… là những “sáng kiến” tránh thai đầy sáng tạo nhưng hoàn toàn sai lầm của không ít chị em.

Xem tiếp...

Thuốc tránh thai và những tác dụng ngoài mong đợi

- Chắc hẳn ai cũng biết rằng tác dụng chính của thuốc tránh thai là tránh mang thai ngoài ý muốn. Nhưng bạn cũng đừng bỏ qua những hiệu quả tuyệt vời khác của thuốc tránh thai với sức khỏe của mình.

Xem tiếp...

Một số biện pháp tránh thai cho các cặp vợ chồng trẻ tham khảo

- Mặc dù hiện nay có nhiều biện pháp tránh thai nhưng để lựa chọn được biện pháp phù hợp, các bạn cần hiểu và nắm được các biện pháp tránh thai đó.

Xem tiếp...

Có nên vá màng trinh?

Màng trinh có nhiều dạng khác nhau, nó che ống âm đạo bên trong và có một lỗ nhỏ để máu thoát ra mỗi lần có kinh nguyệt.

Lần đầu tiên quan hệ tinh dục (có giao hợp), màng trinh thường bị rách (do dương vật chọc thủng) gây chảy máu, nhưng có người do màng trinh co giãn tốt nên không bị rách.

Xem tiếp...

loading...