Chủ nhật17102021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Quân sự - quốc phòng Tàu bệnh viện đầu tiên của Việt Nam

Tàu bệnh viện đầu tiên của Việt Nam

Được đăng ngày Thứ năm, 11 Tháng 5 2017 01:39
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa đón niềm vui: Vùng 4 Hải quân đã hạ thủy và đưa vào hoạt động loại tàu bệnh viện, với các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ và ngư dân trên vùng biển Trường Sa, Hoàng Sa.

 Tàu quân y HQ 561 được chế tạo tại công ty 189 (Bộ quốc phòng), hạ thủy ngày 26/4/2012 và đi vào hoạt động đầu năm 2013. Tàu dài hơn 70 m, rộng 13 m, mớn nước 3,5 m, tốc độ khai thác 14 hải lý/giờ.

 

Tàu có phòng mổ đa chức năng với màn hình tivi kết nối với Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) qua hệ thống vệ tinh Visat. Nhờ đó, kíp quân y trên tàu có thể tham khảo và nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành khi cấp cứu các ca nguy hiểm trên tàu.

Tàu quân y thực hiện khám chữa bệnh cho chiến sĩ và người dân trên các đảo.

 

Phẫu thuật cho một thuyền viên bị tai nạn trong quá trình vận chuyển đoàn công tác từ tàu ra vào các đảo hôm 6/1.

 

Phòng giảm áp với thiết bị bình giảm áp thế hệ mới nhất của Mỹ. Thiết bị này có thể cấp cứu cùng lúc 8-10 ngư dân gặp tai biến khi lặn, tại nạn thường gặp nhất của ngư dân đi biển

 

Tàu có 5 boong, boong chính khu C dành riêng cho bệnh viện, kíp quân y tối thiểu 12 người. Trong chuyến ra Trường Sa đầu tiên ngày 2/1, tàu đã đón bệnh nhân là các chiến sĩ thay quân.

 

 Bệnh viện thu nhỏ của tàu gồm 9 phòng, thực hiện các chức năng như mổ, hồi sức cấp cứu, siêu âm… được trang bị máy móc hiện đại.

 

Phòng răng - hàm - mặt được thiết kế đẹp mắt.

 

Phòng hồi sức cấp cứu khá rộng rãi. Ngoài diện tích đặt trang thiết bị, phòng thích hợp ứng cứu trong trường hợp nhiều bệnh nhân. 

 

Tàu có 15 giường bệnh với hệ thống điều hòa, máy báo động cháy, phun sương khi nhiệt độ trong phòng cao quá 68 độ C.

 

Bantintuvan, theo VNE

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...