Thứ 518082022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Quân sự - quốc phòng

Tàu bệnh viện đầu tiên của Việt Nam

Cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa đón niềm vui: Vùng 4 Hải quân đã hạ thủy và đưa vào hoạt động loại tàu bệnh viện, với các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ và ngư dân trên vùng biển Trường Sa, Hoàng Sa.

Xem tiếp...

Chiêm ngưỡng chiến hạm hiện đại nhất Đông Nam Á của Singapore

Khinh hạm lớp Formidable của Hải quân Singapore được thế giới đánh giá là chiến hạm hiện đại nhất Đông Nam Á. 

Xem tiếp...

5 lực lượng hải quân hùng mạnh nhất hành tinh

Hải quân hiện đại ở một số nước đảm trách nhiệm vụ răn đe hạt nhân chiến lược, phòng thủ tên lửa, hỗ trợ các hoạt động không gian và cứu trợ nhân đạo trên phạm vi toàn cầu. 

Xem tiếp...

Choáng ngợp với cảnh tàu sân bay Mỹ tụ hội đón Giáng Sinh

https://lh6.googleusercontent.com/-x4L1g0g0PaU/UNm1QYiHl3I/AAAAAAAAATM/dlnugDjA9Ec/s128/tau%20san%20bay.jpg?gl=US(Bantintuvan) - Để chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ Giáng Sinh, hải quân Mỹ đã cho phép nhiều binh sỹ trên các tàu sân bay cập bờ. Và căn cứ hải quân Norfolk những ngày này trở thành nơi hội tụ của hàng loạt tàu sân bay và tàu chiến siêu “khủng”.

Xem tiếp...

Giặc Tàu tan xác vì "vũ khí tối tân" của quân Tây Sơn

 - Sức mạnh độc đáo của hỏa hổ và hỏa cầu kết hợp với cách sử dụng mưu trí sáng tạo của quân Tây Sơn đã khiến giặc Thanh khiếp vía.

Xem tiếp...

Giải mã sự thành công của Thành Cát Tư Hãn

Sự phát hùng hậu của đế chế Mông Cổ dưới thời Thành Cát Tư Hãn một phần nhờ vào yếu tố thời tiết khí hậu. Đây là kết luận của một nghiên cứu của Mỹ công bố trên tạp chí của Viện Khoa học quốc gia Mỹ số ra ngày 10/3.

Xem tiếp...

Tàu khu trục tối tân Arleigh Burke có thể bị tấn công bằng vũ khí thô sơ

Minh họa quá trình bị tấn công của tàu khu trục USS-cole, nó cho thấy một thực tế là cho dù tối tân đến mấy nó cũng dễ dàng bị tấn công theo cái cách đơn giản nhất.Tàu khu trục Arleigh Burke "bất khả xâm phạm" của Mỹ lại từng bị đánh tơi bời bởi vũ khí tưởng chừng như không thể nào gây hại cho nó.

Xem tiếp...

Vũ khí Việt Nam đủ sức răn đe Trung Quốc hay không?

-Với thực lực quân sự hiện có, liệu Việt Nam có thể ngăn không cho Trung Quốc độc chiếm Biển Đông hay không? Theo các chuyên gia, khả năng duy nhất nằm trong tầm tay của Việt Nam là "răn đe", và ngay cả trong vấn đề này, vẫn còn nhiều ý kiến hoài nghi, theo RFI.

Xem tiếp...

Thủ tướng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của S-300

Tổ hợp tên lửa phòng không S-300 PMU 1 có khả năng phát hiện mục tiêu ở cự ly 300km, di chuyển cả giải phương vị 360 độ, diệt mục tiêu từ cự ly từ 5km đến 150km trên độ cao từ 10m đến 27.000m.

Xem tiếp...

Bom thông minh có cánh

https://lh3.googleusercontent.com/-O__rsxxRBVw/UNsPQph9djI/AAAAAAAAAZ0/R4jPZ_qoR5A/s128/Bom%20thong%20minh%20JDAM-ER.jpg?gl=USQuân đội Australia sẽ là lực lượng vũ trang đầu tiên sử dụng phiên bản bom vạn năng thông minh tiên tiến nhất do tập đoàn Boeing chế tạo.

(Hình minh họa một quả bom JDAM-ER. Ảnh: Boeing)

Xem tiếp...

Lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam diễn tập sẵn sàng chiến đấu

Nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác ở đơn vị cơ sở như tham quan nội dung chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của quân chủng, binh chủng kỹ thuật; công tác cải cách hành chính; kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu bộ binh; công tác bảo mật, an toàn an ninh mạng; bắn thử nghiệm một số loại vũ khí trang bị mới và nghi lễ trong quân đội...

 

Xem tiếp...

Tổng thống Putin vui ra mặt sau khi xem Nga thử thành công siêu tên lửa

- Cuối cùng tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có thể nở nụ cười sau một khoảng thời gian dài toàn nhận những tin tức không vui. Nga đã thử thành công tên lửa Angara A5 mà tổng thống Putin đã đích thân theo dõi từ điện Kremlin.

Xem tiếp...

Tàu hậu cần USNS Hải quân Mỹ vào Cam Ranh sửa chữa

https://lh6.googleusercontent.com/-oGjihtEcKoo/UNnjp2PNCLI/AAAAAAAAAWg/v1978eSekYs/s128/images.jpg?gl=USTàu USNS Alan Shepard (T-AKE4) của Hải quân Mỹ vừa vào cảng Ba Ngòi (vịnh Cam Ranh, Khánh Hòa) để sửa chữa tại Công ty công nghiệp tàu thủy Cam Ranh, thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam.

Xem tiếp...

Vì sao "Chiến lược chống xâm nhập" của Việt Nam chưa hiệu quả?

-Theo tiến sĩ Ngô Thường Thư (trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam -RSIS), những trang bị mới của Việt Nam cũng không thể hoàn thiện được chiến lược A2/AD bởi sự chênh lệch lớn về số lượng vũ khí.

Xem tiếp...

loading...