Thứ 226072021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:

Nếu mẹ quan tâm hơn

Được đăng ngày Thứ hai, 02 Tháng 10 2017 19:15
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Giá như mẹ quan tâm hơn, giá như mẹ gần gũi và dạy cháu biết tự bảo vệ mình trong quan hệ yêu đương thì cháu đã không trở thành đứa bỏ đi như bây giờ. Có lẽ cháu sẽ không lấy chồng, thậm chí chẳng dám yêu ai bởi vì cháu ghê sợ chính mình và hoảng loạn tinh thần mỗi khi nhớ về quá khứ.

Cháu năm nay 22 tuổi, đã có việc làm. Thời học cấp III, cháu bị mẹ kiểm soát chặt chẽ trong việc lựa chọn bạn trai, nhưng không phải là mẹ hướng dẫn cháu đặt tình cảm cho ai, như thế nào là đúng mà chỉ sau khi cháu quen bạn trai thì mẹ mới bắt đầu xét nét về lai lịch người đó, ở quê hay trên thành phố, gia đình có khá giả không và đặc biệt là thu nhập cá nhân của người đó thế nào, có chịu chi không… Vì vậy, cháu đã phải “chia tay” nhiều bạn từ khi mới quen.

Khi cháu yêu một người đúng theo ý mẹ, mẹ bắt đầu thả lỏng cháu, cho phép cháu đi chơi tự do chỉ với một lời dặn: “Đừng đi quá giới hạn nghe chưa!”. Bạn trai rủ cháu về quê chơi, mẹ đồng ý ngay. Mẹ đi làm suốt, bảy ngày cháu ở quê không gọi điện thoại về mẹ cũng chẳng quan tâm. Trong thời gian đó, chúng cháu đã nhiều lần quan hệ với nhau, sau đó cháu uống thuốc ngừa thai khẩn cấp theo sự chỉ dẫn của bạn trai, hậu quả cháu bị rong kinh kéo dài phải nhập viện.

 Sau lần đó, tụi cháu chia tay, hay nói chính xác là bạn trai bỏ rơi cháu mà không cần lý do gì cả. Lúc ấy, cháu rất buồn. Cháu muốn kể hết với mẹ, nhưng mẹ cháu không hề muốn nghe. Khi biết cháu chia tay người yêu, mẹ cũng không thắc mắc vì sao, mà chỉ muốn cháu tìm đối tượng khác tốt hơn. Mẹ nói: “Tình yêu như y phục, thích thì mặc vào, không thích thì trút bỏ, thời buổi này vợ chồng còn ly hôn xoành xoạch, nói chi là bồ bịch. Quan trọng là thời gian yêu đương, mình đừng để thua thiệt, ở đời không ai cho không ai cái gì, bánh ít đi thì phải có bánh quy lại, hiểu chưa?”.

 “Hiểu” ở đây có nghĩa là phải biết tận dụng tuổi thanh xuân của mình để đổi lấy những gì có thể, và cháu đã làm vậy. Vật chất cháu được nhiều nhưng không giữ được trái tim của bất cứ người con trai nào cháu yêu. Hiện tại cháu rất yêu một người và anh ấy cũng thích cháu, nhưng rồi trong một lần quan hệ, anh ấy phát hiện cháu không còn trong trắng, lại thấy cháu sử dụng thuốc ngừa thai thành thạo, anh ấy bảo cháu là đứa con gái quá sành đời nên quyết định chia tay. Cháu thực sự đau khổ và suy sụp. Thời gian gần đây, cháu liên tục bị đau đầu và buồn nôn, cứ tưởng cháu có thai nhưng kết quả khám bệnh cho biết cháu bị tác dụng phụ của thuốc làm bong niêm mạc tử cung, sau này còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nữa. Cháu chán nản nghỉ làm và bỏ về quê sống với bà ngoại.

 

Càng nghĩ về những chuyện đã qua, cháu càng thấy giận mình và ghét luôn cả mẹ. Giá như mẹ quan tâm hơn, giá như mẹ gần gũi và dạy cháu biết tự bảo vệ mình trong quan hệ yêu đương thì cháu đã không trở thành đứa bỏ đi như bây giờ. Có lẽ cháu sẽ không lấy chồng, thậm chí chẳng dám yêu ai bởi vì cháu ghê sợ chính mình và hoảng loạn tinh thần mỗi khi nhớ về quá khứ.

K.A.

Phụ nữ

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...