Thứ 518082022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Cuộc sống

Hướng dẫn tự chế điều hòa chỉ... 200 ngàn đồng

- Chỉ cần chiếc thùng xốp, quạt điện mini, một đoạn ống nhựa ngắn, keo dán với vài công đoạn hết sức đơn giản là có thể tự chế ra điều hòa mát lạnh.

Xem tiếp...

4 mức hưởng phụ cấp ưu đãi nghề y

- Công chức, viên chức công tác tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi sẽ xét theo công việc đảm nhận thường xuyên để áp dụng chủ yếu theo 4 mức phụ cấp ưu đãi nghề 70%, 60%, 40% và 30%. 

Xem tiếp...

Cách kiếm tiền và tiết kiệm hiệu quả

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn có thể kiếm tiền và tiết kiệm tiền một cách hiệu quả.

Kiếm tiền và tiết kiệm có thể rất đơn giản với người này, nhưng lại là một bài toán khó với rất nhiều người khác, nhất là khi bạn không giỏi trong việc quản lý tài chính và phải cố gắng để trả hết nợ nần.

Xem tiếp...

Thu nhập bao nhiêu tiền một tháng thì có thể sử dụng ôtô?

- Thực tế thì việc sử dụng một chiếc ôtô tốn bao nhiêu tiền một tháng sẽ tùy thuộc vào thương hiệu, vào mức giá ban đầu bỏ ra, mức tiêu thụ nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng định kỳ, chi phí sửa chữa hư hỏng bất thường,…

Xem tiếp...

Vì sao người trẻ không thể tiết kiệm?

- Trên thực tế, tiền lương của thế hệ trẻ đã không thể bắt kịp với tốc độ tăng của giá hàng hóa. Do đó thế hệ Y không thích tiết kiệm là điều hiển nhiên.-

Xem tiếp...

Trường hợp nào lương hưu thấp được điều chỉnh?

- Chị của ông Hoàng Tùng là giáo viên mầm non. Tháng 11/2014, chị ông có đủ 20 năm đóng BHXH (16 năm đóng BHXH bắt buộc, 4 năm đóng BHXH tự nguyện). Khi tính lương hưu, chị ông Tùng chỉ được 876.450 đồng/tháng. Vậy, chị ông Tùng có được quỹ BHXH bù lương hưu để bằng mức tối thiểu là 1.150.000 đồng/tháng không?

Xem tiếp...

Những lưu ý khi mua nhà đất

- Nhà đất là một loại hàng hóa đặc biệt và có giá trị lớn. Mỗi người thường chỉ giao dịch một vài lần trong đời, tất nhiên là loại trừ các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Và trong thị trường bất động sản phong phú như hiện nay, việc giao dịch nhà đất qua kênh giới thiệu của bạn bè người quen rất ít mà chủ yếu dựa vào các trung tâm môi giới bất động sản là chủ yếu.

Xem tiếp...

Cách bố trí phòng tắm hợp phong thủy

Khu phụ gồm nhà vệ sinh hay phòng tắm nên toạ hung, hướng cát, nghĩa là đặt ở cung xấu và hướng về hướng tốt. Điều này sẽ mang lại vượng phúc cho gia đình.

Xem tiếp...

Viên chức có được tham gia thành lập doanh nghiệp?

- Liên quan đến hoạt động kinh doanh của cán bộ, công chức và viên chức thì tại Điều 37 Luật phòng, chống tham nhũng cũng quy định cán bộ, công chức và viên chức không được thành lập, tham gia thành lập hoặc tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã, bệnh viện tư, trường học tư và tổ chức nghiên cứu khoa học tư,

Hỏi: Tôi hiện nay đang là viên chức, tham gia giảng dạy tại một trường phổ thông tại thành phố Hải Phòng. Đầu tháng 02/2013, tôi có tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp với hai người bạn khác thì được lãnh đạo nhà trường nhắc nhỡ rằng tôi là Đảng viên và Viên chức nên không được kinh doanh, tham gia thành lập doanh nghiệp. Điều đó có đúng không? (Phương Lâm, TP Hải Phòng)  

Xem tiếp...

Tư duy thịnh vượng trong kinh doanh và làm giàu

Bạn có bao giờ băn khoăn đặt câu hỏi tại sao có những người không có được bằng cấp như bạn, năng lực như bạn song họ lại trở thành những doanh nhân, tỷ phú nổi tiếng? Vấn đề cốt lõi nằm ở đâu? 

Xem tiếp...

Các thuật ngữ kinh tế thường dùng (PIII)

- Khi sử dụng với ý nghĩa tài chính, vốn cổ phần có nghĩa là giá trị của tài sản đang nắm giữ trừ đi số nợ. Vốn cổ phần của một cổ đông trong một công ty là giá trị cổ phiếu mà anh ta đang giữ. Vốn cổ phần của một người sở hữu nhà là chênh lệch giữa giá trị của căn nhà và giá trị thế chấp chưa thanh toán.

Xem tiếp...

Câu chuyện đằng sau đồng tiền Bitcoin

- Bitcoin không phải là đồng tiền điện tử đầu tiên, Linden của Second Life hay thậm chí Vcoin của VTC đã ra đời trước Bitcoin khá lâu. Tuy nhiên, sự tăng/giảm giá nhanh chóng của đồng Bitcoin trong vài tháng gần đây đã thu hút sự quan tâm khắp thế giới, làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi. Vậy đằng sau đồng Bitcoin là gì và số phận của nó trong tương lai sẽ ra sao?

Xem tiếp...

Các thuật ngữ kinh tế thường dùng (PIV)

- Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.

Xem tiếp...

Đám đông thường thua trên thị trường chứng khoán và đây là lý do

- Trên thị trường, người ta cứ mải mê đi tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhưng lại ít khi tìm kiếm các cơ hội để học tập và nâng cao kiến thức.

Xem tiếp...

Các thuật ngữ kinh tế thường dùng khi tìm hiểu vàng, ngoại tệ

- Nhiều thuật ngữ  phù hợp với các nền kinh tế và thông lệ tại các quốc gia khác nhau.

Xem tiếp...

Ở mức thu nhập như thế nào bạn có thể mua ô tô?

Việc sở hữu một chiếc ô tô đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các gia đình. So với xe máy cá nhân, xe ô tô được chuộng hơn bởi nó giúp chúng ta tránh được sự khắc nghiệt của thời tiết cũng như an toàn hơn, tránh các va quẹt khi tham gia lưu thông.

Xem tiếp...

Các thuật ngữ kinh tế thường dùng (PII)

- Sự di chuyển của một khoản tiền lớn từ quốc gia này sang quốc gia khác để tránh biến động chính trị hoặc kinh tế hoặc để kiếm lợi từ các khoản đầu tư với lợi nhuận cao.

Xem tiếp...

Người thành công và những bài học 'tiền bạc' ở tuổi 20 (Phần 1)

-Dù thành công và sở hữu khối tài sản khổng lồ, nhưng các tỷ phú và CEO hàng đầu thế giới cũng giống hầu hết mọi người: băn khoăn về vấn đề tài chính ở tuổi 20.

Xem tiếp...

Kinh tê:Các thuật ngữ chung liên quan đến WTO

Kinh tế: Các thuật ngữ chung liên quan đến WTO 

Xem tiếp...

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Vàng trên thị trường thế giới

- Vàng là một loại hàng hóa, do đó dao động giá của vàng phải được xem xét dựa trên các yếu tố tác động của cung và cầu. Nguồn cung vàng trên thế giới đến từ các quốc gia có trữ lượng vàng lớn và sản lượng xuất khẩu có tầm ảnh hưởng đến thị trường như Nam Phi, Mỹ, Canada, Nga, Úc... .

Xem tiếp...

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá Vàng (Phần I)

- Vàng là một loại hàng hóa, do đó dao động giá của vàng phải được xem xét dựa trên các yếu tố tác động của cung và cầu. Nguồn cung vàng trên thế giới đến từ các quốc gia có trữ lượng vàng lớn và sản lượng xuất khẩu có tầm ảnh hưởng đến thị trường như Nam Phi, Mỹ, Canada, Nga, Úc ...

Xem tiếp...

loading...