Thứ 307042020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật

Nghề du lịch : Sức hút từ ngành công nghiệp không khói

Có rất nhiều bạn cho rằng làm du lịch tức là “được” hoặc “phải” đi nhiều nơi, luôn trên từng cây số. Trên thực tế, nghề du lịch lại rất đa dạng và cơ hội việc làm trong nghề này có cả khu vực công và khu vực tư nhân...

Xem tiếp...

Quản lý Khách sạn - Nhà hàng: Nghề tiềm năng trong thời hội nhập

Bantintuvan - Môi trường làm việc đẳng cấp chuyên nghiệp trong không gian ấm cúng, sang trọng, cơ hội gặp gỡ những người nổi tiếng từ những chính trị gia tài ba đến các ngôi sao nghệ thuật lừng danh trên thế giới.

Xem tiếp...

Nha sĩ - Người bảo vệ


"Cái răng cái tóc là góc con người", câu nói này của ông cha ta vẫn còn sức thuyết phục đến tận bây giờ. Cuộc sống dư dả làm người ta quan tâm đến phần "góc" của mình nhiều hơn. Ngành nha sĩ, nghề đã đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và làm đẹp "cái răng" của mọi người, cũng từ đó mà phát triển mạnh mẽ.

Xem tiếp...

Nghề thư ký: Áp lực trở thành người hoàn hảo

Mặc dù chưa có trường đại học nào đào tạo chuyên ngành trợ lý, thư ký nhưng nhu cầu nhân sự cho ngành này cũng rất cao. Được coi là “người giúp việc” cho lãnh đạo, thư ký không chỉ là những cô gái chân dài mà còn phải hiểu biết, năng động, khéo léo trong ứng xử.

Xem tiếp...

Chọn nghề thuộc ngành y - dược

Bantintuvan - Nổi lên trong vài mùa tuyển sinh trung cấp gần đây thuộc nhóm nghề ngành y - dược dành cho học sinh hệ trung cấp có thể kể đến nghề điều dưỡng đa khoa và dược sĩ trung cấp.

Xem tiếp...

Kỹ năng cho nhân viên văn phòng

Bạn ngán ngẩm nhìn vào bàn làm việc với những mớ tài liệu chất ngất? Rất nhiều việc cần làm ngay mà không biết nên làm việc gì trước, việc gì sau? Bạn đang mắc căn bệnh điển hình của các nhân viên văn phòng thời hiện đại. Những mẹo nhỏ và kinh nghiệm sau đây có thể là phương pháp trị liệu căn bệnh nan y đó. 

Xem tiếp...

Dược Sĩ với nghề tay trái... hái ra tiền: Trình dược viên.

Mặc dù thiếu hụt dược sĩ trầm trọng ở các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, nhưng hàng trăm dược sĩ ra trường mỗi năm vẫn bám trụ lại thành phố theo nghề trình dược viên với hy vọng nhanh chóng đổi đời.

Xem tiếp...

Nghề thư ký - dễ nhưng khó làm!

“Họ chính là bộ mặt thứ hai của giám đốc”, Mary Havars, giám đốc Hiệp hội tư vấn nghề nghiệp Mỹ nhận định như vậy. Thư ký ngày nay “đứng dưới một người nhưng trên rất nhiều người”, họ là người truyền đạt các mệnh lệnh quyết định của giám đốc tới toàn thể công ty hay những người có liên quan. 

Xem tiếp...

Sinh viên Y: Sướng hay khổ?

Xin có bài giới thiệu tới các bạn về ngành học được mệnh danh VIP nhất trong các trường ĐH: ngành Y.

Xem tiếp...

Chân dung nhà quản trị văn phòng

Bantintuvan - Hiện nay, công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần sở hữu một nhà quản trị văn phòng tài năng, nhiệt tình, năng động và biết cảm thông. Tuy không cần trang bị quá nhiều năng lực chuyên môn nhưng một quản trị văn phòng cần biết nhiều kỹ năng.

Xem tiếp...

Nghề vệ sĩ: cần những gì?

Do quy luật cung cầu và tính chuyên nghiệp của nền kinh tế thị trường, hơn 10 năm trở lại đây, tại TP.HCM và cả nước đã có hàng chục công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ ra đời, tạo một bức tranh sinh động cho thị trường cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Xem tiếp...

Ngành học sư phạm đang bị xếp “chiếu dưới”?

- Nghề dạy học vốn được xem là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, người giáo viên được vinh danh là “kỹ sư tâm hồn”, “người gieo hạt cho tương lai”. Tuy nhiên, ngành học làm thầy đang bị xếp “chiếu dưới” so với nhiều ngành học khác. Vì sao như vậy?

Xem tiếp...

Ngành Quốc phòng

Để đảm bảo quốc phòng an ninh, hầu hết các quốc gia đều có lực lượng vũ trang. Đó là lực lượng có tổ chức, được trang bị vũ khí, phương tiện, kỹ thuật quân sự và huấn luyện quân sự.

Xem tiếp...

Tại sao nghề Sư phạm bị “chê”?

Không “có vấn đề” sao được khi một trường học có hàng ngàn em học sinh thì chỉ có vài bộ hồ sơ đăng ký vào ngành Sư phạm. Việc chọn nghề của số hồ sơ ít ỏi này cũng đâu suôn sẻ, ít nhiều đều có “uẩn khúc”.

Xem tiếp...

Yêu thể thao chọn nghề gì?

Các công việc trong lĩnh vực thể thao đòi hỏi một mức độ chuyên môn và kinh nghiệm nhất định với các cuộc thi đấu hay tập luyện ở cấp độ cao hơn. Loại công việc mà bạn muốn theo đuổi sẽ phụ thuộc vào các kỹ năng bạn có bên cạnh hiểu biết về môn thể thao đó.

Xem tiếp...

Nghịch lý thiếu - thừa giáo viên

Nhiều trường, nhiều địa phương luôn kêu thiếu người giảng dạy. Ngành giáo dục tính toán cả nước thiếu đến hàng chục ngàn giáo viên. Nhưng oái oăm thay, một lượng lớn giáo viên được đào tạo sư phạm chính quy lại không thể tìm được chỗ dạy.

Xem tiếp...

Vì sao nghề bộ đội hấp dẫn bạn?

Mang niềm tự hào của cả dân tộc

Hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” đã trở thành biểu tượng cao đẹp trong lòng nhân dân Việt Nam về những người chiến sĩ “của dân, do dân, vì dân.

Xem tiếp...

Ngành sư phạm: Học chỉ để làm giáo viên?

Gõ đầu trẻ” hay “kỹ sư tâm hồn” đều là những tên gọi hết sức dễ mến, dễ gần gũi mà xã hội dành cho những nhà giáo - người đứng trên bục giảng để hướng dẫn, truyền thụ tri thức và rèn luyện kỹ năng, hình thành nhân cách cho thế hệ trẻ.

Xem tiếp...

Nghề in - bao bì cần người đam mê sáng tạo

Hầu hết vật dụng hằng ngày đều phải sử dụng bao bì (giấy, nhựa, kim loại...) và bao bì càng in ấn đẹp càng bắt mắt. Ðó là chưa kể đến rất nhiều các loại thiết kế, biểu mẫu, quảng cáo, sách báo, tạp chí... với yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ, chất lượng ngày càng cao cần sự "ra tay" của nhân lực ngành in nhưng hiện nhân lực ngành in đang thiếu trầm trọng.

 

Xem tiếp...

Chọn ngành sư phạm: Tại sao không?

150Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, hiện có khoảng 50% số hồ sơ đăng ký thi ĐH-CĐ năm 2012 là nhắm vào ngành kinh tế và ngân hàng. Cứ đà này thì không bao lâu nữa, cử nhân kinh tế và ngân hàng sẽ thất nghiệp dài dài trong khi đó nhiều ngành nghề, nhất là sư phạm lại đang “khát” nhân lực.

Xem tiếp...

Nghề cơ khí ô tô - Nghề "hot" khi ô tô ngày càng nhiều

Trước đây, chiếc xe máy được xem là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của nhiều gia đình Việt Nam chứ đừng nói là đến xe hơi. Nhưng ngày nay với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế và mức sống ngày càng nâng cao thì ôtô không còn là món hàng không thể mua được.

Xem tiếp...

loading...