Thứ 221092020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật

Điểm chuẩn vào ngành Kinh tế năm 2013

Các ngành Kinh tế tuyển sinh khối A, A1, B, C và D

Có nhiều trường Đại học, Học viện tuyển sinh ngành Kinh tế, bạn chọn trường nào để phù hợp với khả năng thi tuyển của bạn?

Xem tiếp...

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh năm 2013

 Các ngành QTKD tuyển sinh khối A, A1, B, C và D

 Các ngành QTKD gồm: QTKD, QTKDDL (du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng và dịch vụ ăn uống), QT nhân lực, …

Có nhiều trường Đại học, Học viện tuyển sinh ngành QTKD, bạn chọn trường nào để phù hợp với khả năng thi tuyển của bạn?

Xem tiếp...

Ngành Tài chính Ngân hàng có phải là ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất giai đoạn 2012 - 2015?

SV ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay xin việc rất nhiều, mỗi ngày chúng tôi nhận hàng trăm hồ sơ xin việc nhưng việc tuyển dụng lại rất ít.

Xem tiếp...

Điểm chuẩn Đại học vào ngành CNTT năm 2013

 Các ngành CNTT tuyển sinh khối A, A1 và D

 Các ngành CNTT gồm: CNTT, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ đa phương tiện

 Có nhiều trường Đại học, Học viện tuyển sinh ngành CNTT, bạn chọn trường nào để phù hợp với khả năng thi tuyển của bạn?

Xem tiếp...

Ngành Công nghệ thông tin: Thừa sinh viên - thiếu nhân sự

“Chỉ khoảng 10% sinh viên Công nghệ thông tin (CNTT) ra trường hàng năm đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế của doanh nghiệp”.

Xem tiếp...

Nhu cầu cao về nhân lực ngành CNTT đến năm 2020

 Nhóm ngành công nghệ thông tin gồm những ngành nào? Với học lực khá giỏi, em có nên thi vào ngành này? Em cần chuẩn bị kiến thức gì khi theo học ngành này? Những trường nào ở nước ta đào tạo ngành này và cơ hội việc làm có cao không? Tuổi đời của nghề bao lâu?

Xem tiếp...

Ngành Quản trị Logistics có phải là ngành "hot"?

Quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý hệ thống bao gồm phát triển sản phẩm, sản xuất, mua bán, tồn kho, phân phối và các hoạt động hậu cần. Trong đó, quản lý logistic đảm nhiệm chính cho các hoạt động hậu cần như quản lý về mặt kho bãi, vận chuyển, giao nhận và phân phối hàng hóa...

Xem tiếp...

Ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào? Làm những việc gì, ở đâu?

Ngành quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp; Quản trị ngoại thương; Quản trị marketing; Quản trị tài chính ngân hàng

Xem tiếp...

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

Hiện nay có rất nhiều trường ĐHCĐ trên cả nước đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp ra trường, chúng ta có thể làm ở các công ty nào với vị trí gì... là những câu hỏi mà các bạn trẻ rất quan tâm.

Xem tiếp...

Tuyển sinh ĐH – CĐ: Tỉnh táo khi chọn ngành nghề

Để chọn ngành nghề, chọn trường ĐH, CĐ cho phù hợp khi đăng kí dự thi, sau đây là những câu hỏi và trả lời tư vấn tuyển sinh để các bạn tham khảo:

Xem tiếp...

Ngành cơ khí: Nhân lực thiếu nhiều nhưng các trường đào tạo vẫn khó tuyển sinh!

Trong khi các ngành kinh tế tăng điểm chuẩn nguyện vọng 1 từ 1,5- 2,5 điểm so với năm 2010 thì hàng loạt các ngành cơ khí- kỹ thuật phải hạ điểm chuẩn nguyện vọng 1 mà vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu.

Xem tiếp...

Tuyển sinh vào ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội như thế nào?

Dự thi vào khối ngành nghệ thuật trường ĐH Sân khấu điện ảnh cần những yêu cầu gì? Thí sinh sơ tuyển năng khiếu như thế nào? 

Sau đây là những thông tin quan trọng tư vấn tuyển sinh vào trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội

Xem tiếp...

Ngôn ngữ Anh - Ngôn ngữ của thời đại mới

Ngày nay, khi các mối liên kết, giao thương, hợp tác giữa các quốc gia, các tổ chức và cá nhân ngày càng phổ biến, thì yêu cầu về việc sử dụng chung 1 loại ngôn ngữ càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trong số những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới thì Tiếng Anh được coi là thông dụng nhất, gắn liền với nhiều nét văn hoá đặc sắc của những quốc gia sử dụng nó.

Xem tiếp...

Những kỹ năng "teen" cần chuẩn bị cho hành trang sự nghiệp

Đúng là không ít teen mơ ước sau khi ra trường mình sẽ có một tấm bằng giỏi và sau đó tìm được một công việc thật ưng ý, lương cao, đãi ngộ hấp dẫn. Nhưng có một thực tế là nguồn nhân lực trẻ hiện nay chưa đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Các ứng viên thiếu nhiều kỹ năng, thiếu óc thực tế.

Xem tiếp...

Công nghệ kỹ thuật môi trường - ngành "hot" trong thời kì công nghiệp

Trong thời kì công nghiệp hiện nay, khi mà khí thải gây độc hại môi trường, tài nguyên môi trường ngày càng cạn kiệt...làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống con người thì ngành công nghệ kỹ thuật môi trường đã và đang góp phần mình vào công cuộc cải cách môi trường ngày càng tốt đẹp hơn.

Xem tiếp...

Học ngành điện hạt nhân được ưu đãi

Chương trình do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục - đào tạo tổ chức. Trước đó, chương trình đã được triển khai tại Bình Thuận, Ninh Thuận và sắp tới được triển khai tại Khánh Hòa.

Xem tiếp...

Khí tượng học - học gì? làm ở đâu?

Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng của thiên tai rất lớn, bạn muốn góp phần mình vào việc giảm thiểu những ảnh hưởng của thiên tai? Hãy theo đuổi ngành khí tượng học, bạn sẽ giúp ích cho những người dân vùng bão lũ.

Xem tiếp...

Kỹ sư chăn nuôi và ngành công nghệ thực phẩm

Học ngành chăn nuôi ra, các bạn sẽ có khả năng tổ chức sản xuất, nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm (di truyền chọn lọc giống, kỹ thuật nuôi dưỡng động vật, thiết kế chuồng trại, kỹ nghệ thú sản, vệ sinh môi trường chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh...).

Xem tiếp...

Nghề cơ khí ô tô - Nghề "hot" khi ô tô ngày càng nhiều

Ôtô đã từng là ước mơ xa vời khó trở thành hiện thực với rất nhiều người. Nhưng ngày nay không ít gia đình đã đủ sức tậu xe hơi như là phương tiện đi lại chính. Xu thế đó đang ngày một phát triển kéo theo sức nóng ngày càng tăng của nghề cơ khí ôtô.

Xem tiếp...

Kỹ sư nông nghiệp – Đầu vào “ế ẩm”, đầu ra “cháy hàng”

Gần như 100% kỹ sư nông nghiệp ra trường đều có việc làm với mức thu nhập cao, trong khi đó không ít bạn trẻ lại "né" những ngành học liên quan đến nông nghiệp. Vậy đâu là nguyên nhân?

Xem tiếp...

Thí sinh năng động chuộng ngành "thời thượng" marketing

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam hơn 10 năm trở lại đây, nhưng marketing đã nhanh chóng trở thành một trong những ngành phát triển nhanh và thu hút  nhiều lao động. Nhiều chuyên gia dự báo, marketing đang là ngành “thời thượng”, nhu cầu nhân lực rất lớn.

Xem tiếp...

Các bài khác...

loading...