Thứ 230032020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Cuộc sống Tư vấn chọn nghề Thời gian giảng dạy hợp đồng có tính vào phụ cấp thâm niên khi được tuyển dụng không?

Thời gian giảng dạy hợp đồng có tính vào phụ cấp thâm niên khi được tuyển dụng không?

Được đăng ngày Thứ ba, 02 Tháng 9 2014 09:23
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

- Hỏi: Giáo viên mầm non khi ra trường dạy ở trường mầm non công lập được 4 năm và đều đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, sau đó thì tuyển vào biên chế. Vậy thời gian dạy ở trong mầm non công lập 4 năm như trên vẫn được tính hưởng phụ cấp thâm niên. Cách hiểu như thế có đúng không?

 * Trả lời:

Theo Thông tư liên tịch số: 68/2011/TTLT-BGDĐT- BNV- BTC-BLĐTBXH ngày 30/12/2011, Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 04/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo; một trong những đối tượng được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên là nhà giáo trong biên chế, đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật).

Tại khoản 3 Điều 2 Thông tư này quy định mức phụ cấp thâm niên được tính như sau: Nhà giáo quy định tại Điều 1 Thông tư liên tịch này có thời gian giảng dạy, giáo dục được tính hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định tại Khoản 1 Điều này đủ 5 năm (60 tháng) thì được hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ năm thứ sáu trở đi, mỗi năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 1%.

Theo thư bạn viết, bạn có thời gian giảng dạy 4 năm ở trường mầm non và có đóng bảo hiểm bắt buộc. Sau 4 năm giảng dạy bạn trung tuyển viên chức và được biên chế chính thức. Như vậy, thời gian 4 năm công tác trước đó bạn chỉ là giáo viên hợp đồng, do đó căn cứ theo Điều 1 Thông tư liên tịch số: 68/2011/TTLT-BGDĐT- BNV- BTC-BLĐTBXH và khoản 3 Điều 2 Thông tư này thì thời gian 4 năm công tác đó bạn không được tính hưởng phụ cấp thâm niên theo Nghị định số: 54/2011/NĐ-CP.

Theo Tailieusupham

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...