Thứ 230032020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Du học Nhật Bản Tính phụ cấp thâm niên nhà giáo như thế nào?

Tính phụ cấp thâm niên nhà giáo như thế nào?

Được đăng ngày Thứ ba, 02 Tháng 12 2014 21:13
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

- Tôi là giáo viên của một trường tiểu học công lập. Sau khi hết thời gian tập sự, tôi trực tiếp đứng lớp giảng dạy được 5 năm thì đi nghĩa vụ quân sự 2 năm.

Sau khi xuất ngũ tôi tiếp tục về công tác giảng dạy tại một trường công lập được 7 năm. Hiện nay tôi đang làm Phó hiệu trưởng của nhà trường, hàng tuần vẫn tham gia giảng dạy theo quy định của ngành Giáo dục. 

Tính đến thời điểm này, tổng thời gian công tác trong Ngành của tôi là 15 năm (không kể thời gian tập sự). Vậy xin được hỏi chuyên mục Hộp thư bạn đọc, phụ cấp thâm niên của tôi được tính như thế nào? Xin cho biết, cách tính phụ cấp thâm hiên hàng tháng? – Hà Minh Anh ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ).

* Trả lời:

Theo Khoản 1 Điều 2 Thông tư liên tịch số: 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV- BTC-BLĐTBXH của Bộ Nội vụ - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Bộ GD&ĐT - Bộ Tài chính: Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo, hướng dẫn về thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên, mức hưởng phụ cấp thâm niên quy định tại Điều 2, Điều 3 Nghị định số 54/2011/NĐ-CP như sau:

Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên được xác định bằng tổng các thời gian sau: Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các cơ sở giáo dục công lập; 

Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập (đối với nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập mà trước đây đã giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục ngoài công lập);

Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành, nghề khác, gồm: thời gian làm việc được xếp lương theo một trong các ngạch hoặc chức danh của các chuyên ngành hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, kiểm tra Đảng và thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên trong quân đội, công an và cơ yếu (nếu có);

 Thời gian đi nghĩa vụ quân sự theo luật định mà trước khi đi nghĩa vụ quân sự đang được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề; Thời gian quy định tại các điểm a, b khoản này không bao gồm thời gian quy định tại khoản 3 Điều 2 Nghị định số 54/2011/NĐ-CP.

Còn tại Khoản 3 Điều này hướng dẫn: Nhà giáo quy định tại Điều 1 Thông tư liên tịch này có thời gian giảng dạy, giáo dục được tính hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định tại Khoản 1 Điều này đủ 5 năm (60 tháng) thì được hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ năm thứ sáu trở đi, mỗi năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 1%.

Như vậy, căn cứ vào hướng dẫn nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn phụ cấp thâm niên sẽ được tính cả thời gian 5 năm giảng dạy trước khi đi nghĩa vụ quân sự, cộng với 2 năm đi nghĩa vụ quân sự và khoảng thời gian kể từ khi sau khi xuất ngũ đến nay. Như vậy mức phụ cấp thâm niên của bạn tương ứng là 17% (bao gồm: 15 năm trong Ngành và 2 năm đi nghĩa vụ quân sự).

Cách tính mức tiền phụ cấp thâm niên hằng tháng

Mức tiền

phụ cấp

thâm niên

 

 

=

 

 

Hệ số lương theo ngạch,bậc cộng hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hiện hưởng

 

 

x

Mức lương tối thiểu chung do Chính phủ quy định từng

thời kỳ

 

x

 

Mức % phụ cấp thâm niên được hưởng

Sỹ Điền - GDTĐ

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...