Thứ 307042020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Du học Nhật Bản Ngành Công thôn đào tạo gì? Ra trường làm việc ở đâu?

Ngành Công thôn đào tạo gì? Ra trường làm việc ở đâu?

Được đăng ngày Thứ ba, 26 Tháng 2 2013 07:39
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Hỏi: Em có nghe nói một số trường Nông Lâm có đào tạo ngành Công thôn nhưng không hiểu ngành đó như thế nào? Đào tạo gì? Sau này ra trường công tác tại đâu?

Trả lời:

Công thôn là một ngành học thuộc lĩnh vực phục vụ cho nông nghiệp nông thôn, Công thôn là hai từ viết tắt của cụm từ Công tác nông thôn (the rural work). Ngành này trang bị cho người học năng lực chuyên môn nhằm đáp ứng các mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước, đặc biệt là các vùng nông thôn.

Một số chuyên ngành đào tạo: Cơ học đất; Máy bơm và trạm bơm; Cấp thoát nước; Nguyên lý kiến trúc; Bê tông; Quản lý môi trường; Ô nhiễm nguồn nước; Nền móng công trình; Kết cấu thép gỗ; Máy thi công; Quản lý dự án xây dựng; Kiến trúc công trình; Thi công công trình; Công trình vùng ven biển; Quy hoạch giao thông; Cầu nông thôn; Quy hoạch đô thị; Công tác xã hội; Máy nâng chuyển; Nhà nhiều tầng; Giải pháp nền móng hợp lý; Luật xây dựng; Máy và thiết bị sản xuất vật liệu xây dựng; Mạng điện; Đánh giá chất lượng và gia cố công trình…

Sau khi tốt nghiệp ngành này sinh viên có thể gửi hồ sơ xin việc tại các cơ quan quản lý, doanh nghiệp về lĩnh vực công trình, cơ khí và khai thác chế biến bảo quản nông lâm sản; các công ty tư vấn thiết kế xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các công ty xây dựng thuỷ lợi - thuỷ nông; Các viện nghiên cứu, trường ĐH, CĐ và THCN về lĩnh vực công nghiệp và phát triển nông thôn.

Hiện có trường ĐH Cần Thơ; ĐH Nông nghiệp I, ĐH Lâm nghiệp có đào tạo ngành này.

Phòng Đào tạo ĐH Lâm nghiệp

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...