thứ 704042020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Du học Nhật Bản Các ngành Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất ngày càng trở nên “hot”

Các ngành Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất ngày càng trở nên “hot”

Được đăng ngày Thứ năm, 20 Tháng 3 2014 21:25
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

 Xã hội càng phát triển, các ngành Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất trở nên “hot” và ngày càng được ưu chuộng.

Với những ngành đào tạo trên đòi hỏi người học phải thực sự sáng tạo, khiếu thẩm mỹ cao, khả năng quan sát, tìm tòi và học hỏi những xu hướng mới, thậm chí phải sành điệu nhất của thế giới để vừa lòng người sử dụng. Do đó, thí sinh trước khi đăng ký vào ngành học trên phải hết sức cân nhắc và cần phải hiểu rõ ngành học này như thế nào? Có phù hợp với mình không? Những ngành này thường đào tạo ở trường nào đâu? Thi khối gì? Chương trình học ra sao? Ra trường làm việc ở đâu?...

1. Ngành Kiến trúc: là một ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực: Nghệ thuật và Kỹ thuật. Một kiến trúc sư (KTS) thành công là người biết dung hòa hai mảng có vẻ mâu thuẫn đó trong công việc. Vừa sáng tạo, lãng mạn lại vừa phải nắm vững và cập nhật công nghệ, gò mình vào các tính toán khô cứng. Nhưng chính hai mặt tưởng như mâu thuẫn ấy lại tương hỗ nhau, giúp người KTS sáng tạo ra những sản phẩm kiến trúc đạt đến sự cân bằng hoàn hảo.. Họ biến những nhu cầu của con người về nơi ở, sinh hoạt, vui chơi, làm việc v.v... thành hình ảnh và đồ án của các công trình, kiến trúc.

KTS cần có tư chất của một nghệ sĩ, một nhà khoa học - kỹ thuật, một người làm công tác văn hóa - xã hội.

2. Ngành Thiết kế đồ họa: Được đánh giá cao nhất trong top 10 ngành nghề “hot” của thập kỉ tới, trở thành một làn sóng thu hút đông đảo giới trẻ Việt Nam và châu Á, đặc biệt trước sự phát triển ồ ạt của các thiết bị di động cá nhân như Smartphone, Tablet... Chúng ta có thể bắt gặp Thiết kế đồ họa ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Từ bao bì sản phẩm, báo - tạp chí, các ấn phẩm quảng bá (poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san) đến hoạt động sự kiện, show diễn (phông nền, cảnh trí, clip…), giao diện website, phim ảnh… đều cần đến bàn tay khéo léo và khối óc tinh tế của những chuyên viên thiết kế.

3. Ngành Thiết kế Nội thất: là cánh tay nối dài trong việc hoàn thiện và thổi sự sống vào công trình của kiến trúc sư. Công việc của một nhà thiết kế nội thất là: thiết kế không gian nội thất màu sắc, vật liệu; thiết kế, lựa chọn trang thiết bị; thiết kế ánh sáng; chọn và kết hợp các yếu tố trang trí cho không gian sử dụng bên trong của công trình; đảm bảo tính tiện nghi, thẩm mỹ, phù hợp với đối tượng sử dụng.

 Nếu kiến trúc sư là người phác thảo những nét tổng quan của công trình thì người thiết kế nội thất là người phác họa chi tiết cho công trình đó. Công việc mang tính sáng tạo, thể hiện phong cách, dấu ấn riêng và liên quan đến cái đẹp là một trong những yếu tố khiến nhiều bạn trẻ yêu thích, say mê đi theo nghề thiết kế nội thất.

 

Điểm chuẩn các ngành kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa năm 2013

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...