thứ 711072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe người cao tuổi Người cao huyết áp có ăn được kẹo hồng sâm?

Người cao huyết áp có ăn được kẹo hồng sâm?

Được đăng ngày Thứ bảy, 28 Tháng 11 2015 21:06
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Bà tôi 80 tuổi rồi, trong lễ mừng thọ có người biếu hộp kẹo hồng sâm Hàn Quốc. Tôi nghe nói người cao huyết áp không nên dùng sâm, có đúng không AloBacsi? Xin chào BS Võ Thanh Sơn, Nhờ BS tư vấn giúp bà ngoại của tôi. Bà tôi 80 tuổi rồi, huyết áp hơi cao, do uống thuốc nên cũng ổn định 120-80, thỉnh thoảng lên 130. Trong lễ mừng thọ có người biếu hộp kẹo hồng sâm Hàn Quốc.

  Tôi nghe nói người cao huyết áp không nên dùng sâm, có đúng không BS? Như vậy bà ngoại tôi không nên dùng loại kẹo này phải không ạ? Mong BS tư vấn giúp tôi. Cảm ơn BS Sơn rất nhiều!

 Thành Nghĩa - Gia Lai

  Chào bạn Nghĩa!

 Bà ngoại bạn 80 tuổi có dùng thuốc và huyết áp 120-130/80mmHg vậy là rất ổn rồi.

 Nhân sâm vị ngọt, hơi đắng tính hơi ôn qui kinh tỳ, phế có tác dụng bổ trung ích khí thường dùng trong những người khí hư, cơ thể suy nhược, ăn uống kém, người bệnh mới khỏi... Nhân sâm có nhiều loại: Hoa kỳ sâm (bạch sâm), sâm cát lâm, hồng sâm, phòng đảng sâm, lộ đảng sâm,... Thời gian gần đây thị trường trong nước ta nóng lên hồng sâm của Hàn Quốc.

Trong kẹo hồng sâm có chứa một lượng ít hồng sâm bà ngoại bạn có thể dùng được tác dụng làm tăng huyết áp của kẹo hồng sâm không nhiều lắm vì vậy nên bà ngoại bạn có thể dùng một vài viên/ngày cũng được. Tuy nhiên nên theo dõi huyết áp nếu có lên thì ngưng ngay vì trong mỗi viên kẹo chúng ta không biết hàm lượng, và chất lượng hồng sâm được bao nhiêu.

 Đúng là hồng sâm có tác dụng làm tăng huyêt áp nhưng cũng có tác dụng điều hòa được huyết áp tùy theo liều lượng dùng.

 Chúc ngoại bạn luôn khỏe!

 Nhật Quang - Bantintuvan

BS Võ Thanh Sơn - Alobacsi

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...