thứ 704042020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Vì sao trẻ nháy mắt liên tục?

Vì sao trẻ nháy mắt liên tục?

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 15:11
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Khoảng hơn một tháng nay, con tôi thường xuyên nháy một bên mắt, có lúc nheo nháy tít mắt lại. Vậy cháu bị bệnh gì.


Nháy mắt là bình thường, nhưng nháy liên tục, nháy không kiểm soát được là việc không bình thường. Có nhiều nguyên nhân khiến bé hay nháy mắt. Có thể do rối loạn ở bề mặt nhãn cầu và mi mắt hoặc một biểu hiện để chống lại một tác nhân gây khó chịu như dị vật kết mạc, giác mạc hoặc do một số rối loạn ở bán phần trước như viêm giác mạc, chắp lẹo, viêm mí mắt, đau mắt đỏ.

 

Nếu hiện tượng nháy mắt kéo dài sẽ gây loạn vận động của mi hay loạn trương lực cơ vùng mặt, các cơ vòng mi, cơ cung mày và cơ trán, có thể rút cơ từ vùng mặt. Tật hay nháy mắt cũng gây khó chịu và mất tự tin cho bé khi lớn lên, được coi là bị tật ở mắt.

 

Khi trẻ có những dấu hiệu bất thường: đỏ mắt, chảy nước mắt, chói và sợ ánh sáng, hay dụi và nheo mắt khi nhìn, kêu đau ở mi và trong mắt… cần đưa trẻ đến khám ở bác sĩ chuyên khoa. Chẩn đoán của bác sĩ sẽ giúp phụ huynh loại bỏ nguyên nhân bệnh, phát hiện những bệnh lý và điều trị kịp thời hoặc sớm ngăn chặn thói quen nháy mắt nhiều của trẻ.

 

Nếu đã loại bỏ các tác nhân gây nheo, nháy mắt mà bé vẫn cứ nháy mắt thì phụ huynh nên đưa con đến bệnh viện tâm thần để đo não đồ, nhằm phát hiện bệnh động kinh nhẹ ở trẻ. Động kinh cũng làm cho trẻ nheo, nháy mắt liên tục và có kéo theo cơ mặt.

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo BS. Trần Thị Ngọc Thu - Đồng Nai online

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...