Thứ 307042020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Trẻ bị thoát vị bẹn, lớn lên tự khỏi?

Trẻ bị thoát vị bẹn, lớn lên tự khỏi?

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 13:47
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Thoát vị bẹn là bệnh lý bẩm sinh do còn tồn tại một ống thông nhỏ từ ổ bụng xuống vùng bẹn bìu khiến ruột chạy xuống gây nên khối phồng ở vùng này.

Con trai tôi năm nay ba tuổi, đi khám bệnh được bác sĩ chẩn đoán bị thoát vị bẹn trái. Bác sĩ khuyên phải mổ nhưng có người quen lại nói không nên vì bé còn nhỏ mổ sẽ nguy hiểm, khi lớn lên cơ thể bé sẽ hoàn thiện, tự khỏi bệnh. Xin hỏi bệnh này có thể điều trị mà không cần mổ không, trẻ mới ba tuổi mổ có là quá sớm?

Bích Loan (TP.HCM)


BS.CK1 Trương Anh Mậu, khoa ngoại BV Nhi Đồng 2, TP.HCM: Thoát vị bẹn là bệnh lý bẩm sinh do còn tồn tại một ống thông nhỏ từ ổ bụng xuống vùng bẹn bìu khiến ruột hay dịch ổ bụng chạy xuống gây nên khối phồng ở vùng này. 

Đây là tình trạng bệnh lý không thể tự khỏi mà phải phẫu thuật. Khuynh hướng hiện nay là mổ sớm nhất có thể cho bé nhằm tránh biến chứng nghẹt (do ruột sa xuống và không trở lại ổ bụng được). Tuy nhiên, khi phẫu thuật cũng cần cân nhắc các yếu tố đi kèm như bé có sinh non, có bệnh lý gì đặc biệt hay không... mà thời gian mổ có thể sớm hay muộn. Con chị năm nay đã ba tuổi thì hoàn toàn có thể phẫu thuật được. Bệnh này có thể mổ và về trong ngày.

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...