Thứ 230032020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Tiêu chảy do không dung nạp đường lactose

Tiêu chảy do không dung nạp đường lactose

Được đăng ngày Thứ hai, 30 Tháng 1 2017 23:15
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Hỏi: Con tôi hơn một tuổi, gần đây do tôi có ít sữa nên đã cho cháu uống thêm sữa bột thì cháu bị đau bụng và tiêu chảy.Nhưng nếu cho uống sữa không đường kết hợp với bú mẹ thì khỏi.  Xin hỏi cháu bị bệnh gì, điều trị thế nào. Nguyễn Thị Lý (Bắc Giang)

Đáp:
 
Theo chị miêu tả thì có thể con chị mắc tiêu chảy do không dung nạp đường lactose, nguyên nhân là do bé thiếu men lactaza tiêu hóa đường lactose trong sữa. Có thể bẩm sinh hoặc mắc phải do ruột bị tổn thương trong tiêu chảy kéo dài, do viêm ruột mạn tính.

Để hạn chế tình trạng tiêu chảy, chị phải cho cháu dùng sữa không có đường lactose cho trẻ. Sữa này có đủ các chất dinh dưỡng như các loại sữa bột công thức dùng cho trẻ nhỏ nhưng không chứa đường lactose.

Các hãng sữa đều có loại sữa này, chị dùng loại nào có mùi vị cháu thích là được, và quan trọng nhất là bé lên cân đều đặn. Bên cạnh đó nên tích cực cho con bú mẹ nhiều hơn để tăng tiết sữa mẹ, nhưng chế độ ăn của mẹ nên ăn giảm đường và thức ăn ngọt.

Sau khi cho cháu uống sữa không đường trong 1 - 2 tuần, chị có thể chuyển dần sang sữa công thức bình thường vì một số trẻ có thể lại hồi phục tiết men lactaza như bình thường.

Theo BS Hồng Hạnh - Sức khỏe & Đời sống

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...