Thứ 230032020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Răng mọc chậm có phải bị còi xương?

Răng mọc chậm có phải bị còi xương?

Được đăng ngày Thứ bảy, 08 Tháng 8 2015 22:49
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Bantintuvan - Xin hỏi bác sĩ như vậy có phải con tôi còi xương nên mới chậm biết đi và chậm mọc răng không? Hay do nguyên nhân nào khác. Lưu Hương Thủy (Vĩnh Phúc)


 Nói trẻ chậm mọc răng là bị còi xương thì chưa hoàn toàn đúng. Chậm mọc răng chỉ là một trong các biểu hiện của bệnh còi xương. Bình thường trẻ bắt đầu mọc răng sữa vào lúc 6 tháng tuổi, nhưng cũng có trẻ 8 tháng hoặc 1 tuổi mới bắt đầu mọc răng. Ở những trẻ bị còi xương, do cơ thể thiếu vitamin D, thiếu can xi là một loại khoáng chất cần thiết cho sự phát triển mầm răng nói riêng và cho sự cốt hóa sụn ở đầu các xương dài nói chung nên những trẻ bị còi xương thường chậm mọc răng.

Chậm biết đi là một trong những dấu hiệu ở trẻ bị còi xương. Nhưng ngược lại, một trẻ chậm biết đi chưa chắc đã bị còi xương. Bình thường, trẻ em từ 1 - 12 tháng tuổi đã bắt đầu tập đi. Nếu bạn băn khoăn về việc chậm biết đi của con thì nên theo dõi xem trẻ có bị bệnh gì không? Đôi khi có những trẻ chậm biết đi hơn những đứa trẻ khác nhưng cũng không mắc bệnh gì.
 
Tuy nhiên ở một trẻ chậm mọc răng hoặc chậm biết đi có liên quan tới các yếu tố như khi sinh thiếu tháng (dưới 37 tuần thai), trẻ có cân nặng thấp khi sinh (dưới 2500 gram), trẻ không được bú mẹ trong 6 tháng đầu, trẻ nuôi nhân tạo bằng nước cháo, ăn bổ sung quá sớm và những trẻ hay bị viêm đường hô hấp, tiêu chảy kéo dài.
 
Theo BS. Nguyễn Hoàng Nga - Sức khỏe & Đời sống

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...