Thứ 610072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Nằm ngủ với tư thế nằm sấp, như thế có phải là bệnh

Nằm ngủ với tư thế nằm sấp, như thế có phải là bệnh

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 15:10
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Bé nhà em bây giờ được 12 tháng tuổi, từ khi 6 đến 7 tháng tuổi bé nhà em hay nằm sấp khi ngủ, như thế có phải là bệnh gì không bác sĩ. Le Hung

Chào bạn,

Tư thế nằm sấp là tư thế được bé lựa chọn và hình như có vẻ yêu thích. Một khi bé lựa tư thế đó nghĩa là đối với bé tư thế đó làm bé thấy thoải mái, dễ chịu khi ngủ. Có thể lý giải để hiểu việc này như là bé bị nghẹt mũi, đàm nhớt làm bít tắt vùng mũi họng gây cản trở không khí vào phổi và đi kèm với khó thở.

 

Và khi bé nằm sấp sẽ làm thông thoáng được đường thở và bé tạm thời hết khó thở nên bé đã chọn tư thế này nhằm tìm một tư thế vừa cứu nguy vừa thoải mái, dễ chịu khi ngủ. Ngoài ra, mỗi người còn có chọn cho mình một kiểu ngủ , một kiểu chơi, một cách thưởng thức món ăn, ..vv.. khác nhau. Chỉ quan sát bé và giúp bé có sự an toàn là quan trọng chứ không phải phá vỡ mọi điều mà chúng ta tưởng rằng không đúng bạn nha.

Vào lúc ban ngày, bạn thử quan sát xem khi bé chơi đùa bé có bị nghẹt hay hắt hơi sổ mũi gì không bạn nha. Để chúng ta lý giải điều chúng ta đã nghĩ và nhỏ nước muối vào mũi giúp bé thông thoáng mũi.

Chào thân ái

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo BS.CK2.Đặng Kim Huyên - BV Nhi Đồng 2

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...