Thứ 307042020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Chữa chứng trớ sữa cho bé

Chữa chứng trớ sữa cho bé

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 14:05
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Con tôi bị trào ngực dạ dày thực quản, đã điều trị bằng thuốc omeprazol nhưng cháu lại biếng ăn. Vậy theo BS, dùng nhiều omeprazol có an toàn không?

Con tôi 9 tháng tuổi, từ lúc sinh ra cháu hay bị trớ sữa. Bác sĩ nói cháu bị trào ngược dạ dày thực quản. Lúc đầu điều trị bằng thuốc motilium nhưng không giảm, cháu vẫn trớ sữa nhiều, cứ bú xong lại trớ ra nên cháu sợ bú. Mấy tháng nay bác sĩ cho uống omeprazol, cháu bớt trớ nhưng vẫn biếng ăn. Tôi không biết dùng omeprazol nhiều có an toàn không? Tôi nên chữa bệnh cho con thế nào. Nguyễn Thị Cẩm Tú (Hà Nam)

Tình trạng trào ngược những chất chứa trong dạ dày lên thực quản gọi là trào ngược dạ dày thực quản. Có các dạng trào ngược dạ dày thực quản sau: sinh lý, chức năng, bệnh lý và thứ phát. Đối với trẻ nhỏ, trào ngược dạ dày thực quản chức năng có đến 60% trường hợp tự khỏi khi trẻ được 9 - 18 tháng tuổi.

Trào ngược bệnh lý khi gây viêm thực quản, bệnh hô hấp tái phát hoặc mạn tính, cơn ngưng thở tím tái, suy dinh dưỡng... Chỉ trào ngược dạ dày thực quản bệnh lý mới phải điều trị. Người ta thường chia làm 3 giai đoạn điều trị: 1- Không dùng thuốc mà chỉ cần đặt bé nằm đầu cao khoảng 30o, kết hợp với biện pháp chia thành nhiều bữa ăn nhỏ. 2 - Phải dùng thuốc. 3 - Phẫu thuật nếu 2 biện pháp trên không khỏi.

Bạn đã chữa cho con qua 2 giai đoạn và con bạn đã có đáp ứng với thuốc điều trị là omeprazole. Thuốc này có chỉ định điều trị trong bệnh trào ngược dạ dày thực quản, nên bạn hãy yên tâm dùng cho con. Thời gian dùng thuốc có thể kéo dài 6 - 8 tuần tùy theo bệnh của trẻ. Bạn nên cho con khám và điều trị tại chuyên khoa nhi bệnh viện.

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo BS. Nguyễn Minh Hiền - Sức khỏe & Đời sống

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...