thứ 704042020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Bé không chịu bú bình lúc thức vì sao?

Bé không chịu bú bình lúc thức vì sao?

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 14:48
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Nhỏ đến giờ cháu bú bình. Nhưng gần 1 tháng nay cháu không chịu bú bình nữa, chỉ bú khi ngủ, còn lúc tỉnh táo cứ ngậm bình lại khóc. Cháu đi đại tiện 3-4 ngày /1 lần và đi mỗi lần rất ít. Cháu không bị sốt hay có triệu chứng gì của bệnh tật. Cháu vẫn lên cân nhưng chậm bây giờ cháu được 7 kg. Gia đình chúng tôi hết sức lo lắng. Mong được bác sỹ tư vấn. (Giang)

 

Một bé trai 4 tháng tuổi nặng 7kg là hoàn toàn bình thường, chứ không phải là lên cân chậm. Tình trạng bé chỉ bú lúc ngủ thì cũng không có gì phải quá lo lắng, cũng có nhiều trẻ như vậy, dù bú lúc nào mà trẻ vẫn ăn hết khẩu phần sữa hàng ngày là được.

3-4 ngày bé mới đi đại tiện 1 lần như vậy là bé đã bị táo bón. Đây cũng là nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ. Bạn nên thay đổi sữa khác xem có cải thiện được không. Ngoài ra có thể cho bé uống thêm men vi sinh ngày 1-2 gói, uống vitamin C dạng giọt: 10 giọt/ngày, xoa bụng cho trẻ theo chiều kim đồng hồ từ phải qua trái xoa xung quanh rốn ngày 3-4 lần, mỗi lần 10 phút để làm tăng nhu động ruột giúp bé đi ngoài đều đặn hơn.

Nếu tình trạng táo bón không được cải thiện thì nên cho cháu đi khám bác sĩ nhi khoa hoặc dinh dưỡng để được tư vấn thêm.

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo Ths.BS Lê Thị Hải - VnExpress

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...