Chủ nhật20092020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Bạn trẻ cuộc sống Lệch pha Hạnh phúc vì đã bắn được 'máy bay'

Hạnh phúc vì đã bắn được 'máy bay'

Được đăng ngày Thứ hai, 07 Tháng 9 2015 22:50
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Ngày ấy khi ta quen nhau! Anh không nghĩ rằng anh sẽ yêu em vì em hơn anh 2 tuổi. Nhưng rồi số phận đã đưa chúng ta đến với nhau. Lúc đầu, anh cũng có nhiều suy nghĩ về mối quan hệ của hai đứa mình, nhưng anh nhận ra rằng chúng mình thực sự yêu nhau, vậy thì mọi khoảng cách về tuổi tác, về dư luận, về bạn bè có ý nghĩa gì đâu? Em yêu anh, thế là đủ rồi.

Thời gian dần qua, tình cảm của chúng mình càng thêm sâu đậm, anh cảm thấy rằng anh không thể sống thiếu em. Thế nhưng trong lòng anh lại ám ảnh một nỗi sợ hãi. Anh sợ gia đình chúng ta ngăn cấm, anh sợ sẽ không lấy được em làm vợ, anh sợ sẽ không được mãi bên em, chăm sóc cho em... Em lớn hơn anh 2 tuổi, anh nhỏ con và vừa tốt nghiệp ra trường, gia đình 2 đứa lại cách xa nhau. Liệu những điều đó có làm cho bố mẹ em không an tâm? Trong tay anh chưa có gì cả, anh đang trong thời kì gây dựng sự nghiệp và quan trọng hơn là anh quá trẻ. Năm đó anh chỉ có 24 tuổi, cái tuổi mà người ta cho rằng chưa nên lập gia đình, cái tuổi mà hầu như mọi gã trai như anh vẫn còn đang lông bông, chấp chới.

Và đến cái ngày nỗi sợ hãi đó trong anh nhân lên gấp bội là lúc anh gặp má em. Anh hồi hộp, anh lo sợ nhưng má em đã nói một câu làm anh thật sự vui sướng, hạnh phúc: “Lúc đầu cô nghe nói con nhỏ con, kém út 2 tuổi cô lo lắm, nhưng từ khi tiếp xúc với con cô cảm thấy an tâm rồi, thôi thì hai đứa cố gắng làm ăn rồi con về nói gia đình vào gặp cô”. Ôi! Cái giây phút ấy đã trút bỏ bớt phần nào sự lo lắng trong anh. Em biết không ngày hôm đó anh đã hạnh phúc đến nhường nào. Nhưng niềm hạnh phúc ấy cũng không kéo dài được bao lâu vì trong anh vẫn tồn tại nỗi lo sợ bị phản đối từ chính gia đình mình. Cuối cùng, anh đã phải lấy hết can đảm kể cho ba má anh nghe về mối quan hệ của chúng ta. Và một lần nữa anh  thật sự rất bất ngờ. Gia đình anh cũng không phản đối hay có ý kiến gì. Anh vui mừng quá, hạnh phúc quá, muốn hét to lên như một đứa trẻ. Thế là giờ đây, anh  không còn gì phải sợ hãi, phải suy nghĩ nữa.

Em là người con gái bướng bỉnh nhưng dễ thương. Có đôi khi em làm anh bực mình, anh giận em. Em hay bảo anh khó tính, người đâu như ông cụ non. Nhưng em biết không, cũng nhờ cái "khó tính", "cụ non" ấy mà má em mới an tâm giao em cho anh đó!

Em bướng bỉnh, cố chấp nhiều khi làm cho anh sợ mình sẽ không hòa hợp nổi. Chính em cũng nói rằng tính tình hai đứa khác nhau, nhưng sự khác nhau ấy là để chúng ta có cơ hội bù đắp, hỗ trợ lẫn nhau phải không em? Cũng giống như việc em từng nói: em ghét người làm cùng ngành, ghét người nhỏ con, không thích người ít tuổi hơn, những điều đó đều có ở anh, vậy mà em vẫn chọn anh đó thôi. Ngay cả em cũng không có câu trả lời, em chỉ nói “tại em yêu anh”, một câu trả lời ngây ngô nhưng làm cho anh hạnh phúc. Hạnh phúc này sẽ mãi bên anh và em phải không?

Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm và hạnh phúc, cuối cùng cái ngày quang trọng, cái ngày hạnh phúc của hai đứa mình cũng đến. Dưới sự chứng kiến của gia đình và họ hàng, bạn bè hai bên, anh đã cưới được em làm vợ. Bao nhiêu lo lắng vè tuổi tác, về sự không hòa hợp đều đã tan biến, thay vào đó là niềm hạnh phúc, niềm hạnh phúc mà anh luôn chờ đợi, khát khao, như một giất mơ đã thành hiện thực.

Anh nhận được hạnh phúc này có lẽ là một điều kì diệu. Anh cảm ơn ba, mẹ - những người đã sinh em ra, nuôi dưỡng em nên người, để ngày hôm nay anh có được một người vợ tuyệt vời như em. Anh cảm ơn bạn bè đã ủng hộ, quan tâm và luôn chúc phúc cho đôi mình. Đặc biệt, anh cảm ơn em, em đã làm thay đổi cuộc đời anh, em đã mang ánh sáng, hạnh phúc, tương lai đến cho anh.

Vợ ơi! Anh yêu em... Hãy mãi hạnh phúc bên nhau nhé vợ của anh.

Gửi vợ dấu yêu...

ĐỘC GIẢ CAO DUY LƯƠNG

Caoduyluong...gmail.com

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...