Chủ nhật20092020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Bạn trẻ cuộc sống Lệch pha 60 tuổi, mẹ chồng cặp với trai 30

60 tuổi, mẹ chồng cặp với trai 30

Được đăng ngày Thứ tư, 28 Tháng 8 2013 21:01
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

60 tuổi, mẹ chồng cặp với trai 30 - 2Tôi không hiểu tại sao mẹ lại làm như vậy, hình ảnh người mẹ chồng trong mắt tôi lúc này thật tầm thường.

 Xúi con dâu ngoại tình để có ‘đồng bọn’

 Ngày ấy, khi tôi hay cãi vã với chồng và thường tâm sự với một người bạn trai về chuyện gia đình, bị mẹ phát hiện, tôi lo lắm. Tôi còn sợ mẹ chồng sẽ vì những tình tiết chưa đâu vào đâu này mà tố giác với chồng, thế là tôi mang tội. Thế nhưng, thật lạ vì mẹ còn động viên, an ủi tôi, nói là chuyện tình cảm không thể nói trước được. Mẹ còn bảo tôi, vợ chồng là cái tình cái nghĩa, nhưng khi đã hết tình thì vẫn còn nghĩa, tuy vậy, mẹ cho phép tôi làm những gì tôi muốn, không cấm đoán. Ý mẹ là, nếu tôi cảm thấy không còn yêu chồng nữa, nhưng vẫn muốn giữ hạnh phúc gia đình, tôi có thể ra ngoài tìm các mối quan hệ khác, đó là chuyện riêng và mẹ hứa sẽ không tiết lộ.

Sự đáng ngờ của mẹ khiến tôi lo ngại. Tôi còn sợ mẹ sẽ giăng bẫy cho tôi vào tròng, cùng chồng tôi bắt quả tang tôi ngoại tình với ai đó và đuổi tôi ra khỏi nhà. Có vẻ đầu óc tôi hơi trinh thám nên tôi ít tin vào lòng tốt của người khác, nhất là mẹ chồng, người lúc nào cũng ăn diện, son phấn lòe loẹt. Tôi sợ mình dính bẫy, nên cứ ngập ngừng cười trừ cho qua.

Rồi những trận cãi vã của tôi và chồng nhiều hơn, thường xuyên hơn. Tôi cũng có nói với anh về chuyện sẽ sống ly thân. Anh tỏ ra chán nản vì có vẻ, anh không còn niềm tin vào phụ nữ. Tôi cũng mặc kệ không bận lòng. Lúc này thì mẹ gặp trực tiếp và nói tôi, nếu không còn yêu chồng thì có thể tìm thú vui khác, biết đâu, khi thỏa mãn dục vọng bản thân, tôi sẽ nghĩ khác và sẽ thay đổi thái độ, lại có thể tiếp tục cuộc sống chăn gối với chồng. Lúc này, tôi bàng hoàng vì mẹ dù là trong đầu tôi cũng từng có ý nghĩ như vậy, trước những người đàn ông theo đuổi tôi và khi tôi chán chồng.

60 tuổi, mẹ chồng cặp với trai 30 - 1

Trong những  ngày đó, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều và những lời của mẹ chồng cứ vẳng bên tai. (ảnh minh họa)

Bắt gặp mẹ chồng vui vẻ với trai trẻ

Thế rồi chồng tôi đi công tác 1 tuần. Có vẻ đây cũng là cái cớ để anh tránh xa gia đình này một thời gian. Anh nói, tôi cứ ở nhà bình tâm suy nghĩ mọi chuyện, đừng có nóng vội. Sợ nhìn thấy khuôn mặt của anh, tôi lại tức giận. Hai vợ chồng cần xa nhau ít ngày để chuẩn bị tâm lý, đối mặt lại với nhau.

Trong những  ngày đó, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều và những lời của mẹ chồng cứ vẳng bên tai. Đặc biệt là những lời ngon ngọt của các gã đàn ông khác bên cạnh tôi. Nhưng tôi có nén lòng. Có lần, tôi đi chơi suốt ngày, đến khuya mới về mặc kệ mọi việc. Nhưng thật không ngờ, trong cái hôm say rượu, tôi phải về nhà sớm, tôi mới phát hiện ra tình tiết ly kì.

Bố chồng tôi ở trên phòng ngủ, vì thời gian này ông bị đau lưng, bị bện cũ tái phát, thoát bị đĩa đệm nên cứ nằm suốt không đi lại nhiều. Thế mà, ở dưới nhà, mẹ tôi cùng với một gã trai trẻ đang tình tứ với nhau, mặc kệ thị phi. Tôi không hiểu tại sao mẹ lại làm như vậy, hình ảnh người mẹ chồng trong mắt tôi lúc này thật tầm thường. Mẹ nghĩ, bố đã không còn khả năng gối chăn, không còn chiều được mẹ nữa nên tính chuyện ngoại tình.

60 tuổi, mẹ chồng cặp với trai 30 - 2

Tôi thật không ngờ mẹ chồng mình lạ là người như thế (Ảnh minh họa)

Thì ra đây là nguyên nhân khiến mẹ muốn tôi đi cặp bồ để mẹ có ‘đồng phạm’, đỡ xấu hổ với người khác. Có thể, bố và chồng tôi đã biết chuyện này nhưng cứ mặc kệ, khuất mắt cho qua. Tôi nghĩ lại những lời chồng nói, hình như trong từng câu chữ anh đều ám chỉ mẹ, tức là anh đã không còn niềm tin vào phụ nữ. Giờ thì tôi đã hiểu tại sao anh hay dọa dẫm, hay khó chịu với tôi mỗi lần tôi nói chuyện không muốn tiếp tục sống cùng anh nữa.

Người đàn ông ấy chỉ tầm tuổi chồng tôi, ngoài 30 là cùng. Vậy mà mẹ lại không ngần ngại đưa anh ta về nhà, trong khi bố tôi còn ở trên nhà. Tôi buồn lòng quá, bỗng thấy thương chồng. Sau này, nhiều lần có đi theo mẹ, tôi phát hiện mẹ còn thường xuyên vào nhà nghỉ với rất nhiều gã trai. Tôi hốt hoảng, kinh sợ chính người mà tôi thường gọi là mẹ.

Bỗng trong lòng tôi xót xa vô cùng, tôi thấy thương chồng, thương bố chồng biết bao. Tôi nhấc điện thoại lên gọi cho chồng, giọng ngọt ngào như ngày mới yêu: “Anh đã về chưa, tối nay anh về tới à. Em nấu cơm chuẩn bị món anh thích nhé, anh nhớ về sớm còn ăn”. Anh ừ một tiếng nhẹ nhàng mà tôi mát lòng mát dạ. Tôi đã sai hay tại anh, giờ không còn quan trọng nữa. Thứ quan trọng chính là sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau. Tôi đã hiểu chồng và nghĩ, mình cần cố gắng, nhất là khi anh đang phải sống trong một gia đình bất hạnh như thế này!

Ngọc Oanh

 

 

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...