Thứ 516072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Xa lộ - Lái xe Lý do không nên cho trẻ nhỏ ngồi vào lòng khi lái ô tô

Lý do không nên cho trẻ nhỏ ngồi vào lòng khi lái ô tô

Được đăng ngày Thứ bảy, 15 Tháng 4 2017 16:25
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Nếu tai nạn xảy ra, trẻ nhỏ ngồi trên ghế lái sẽ chịu lực tác động lớn hơn nhiều và có nguy cơ tử vong cao hơn hẳn người lớn.

Hình ảnh những ông bố, bà mẹ cho con nhỏ ngồi vào lòng khi lái ô tô vốn đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, có thể những ông bố, bà mẹ này không hề biết họ đang đặt con mình vào tình huống nguy hiểm chết người khi làm như vậy.

Trẻ nhỏ khi ngồi trong lòng người lớn có thể nghịch vô lăng khiến xe bị mất lái. Nguy hiểm hơn, nếu xảy ra tai nạn, trẻ nhỏ sẽ chịu tác động lớn hơn nhiều so với bố mẹ.

Do trung tâm an toàn đường bộ NSW thực hiện, đoạn video quay cảnh hai hình nộm lớn và nhỏ cùng ngồi trên ghế lái. Khi tai nạn xảy ra, túi khí bung ở lực mạnh nhất khiến hình nộm trẻ nhỏ bị đập thẳng vào mặt và hất văng ra khỏi ghế lái. "Bố mẹ thắt dây an toàn trong khi trẻ nhỏ thì không", đại diện trung tâm NSW giải thích.

Lực tác động mạnh của túi khí khi bung ra đã khiến hình nộm trẻ nhỏ bị hất văng lên trần xe. Điều này sẽ gây ra tình trạng gãy cổ và chấn thương sọ não. Trong khi đó, hình nộm người lớn ngồi trên ghế lái chỉ bị thương ở mặt.

Qua đoạn video này, trung tâm NSW muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của ghế ngồi riêng dành cho trẻ nhỏ trong ô tô. Khi được thắt dây an toàn đúng cách, trẻ ngồi trong ghế riêng có thể tránh thương vong trong tai nạn ở vận tốc 48 km/h.

Hi vọng những hình ảnh trong đoạn video có thể khiến các ông bố, bà mẹ bớt chủ quan và thay đổi thói quen của mình khi lái ô tô. Hãy tránh cho trẻ nhỏ ngồi trên lòng sau vô lăng khi lái ô tô vì tương lai con em chúng ta!

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...