Thứ 518082022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Du học Nhật Bản

Thực tập sinh là gì? Vì sao XKLĐ Nhật Bản gọi là thực tập sinh kỹ năng

Không như các thị trường lao động ngoài nước khác, chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản có nhiều chuẩn mực riêng nhưng nó vẫn giữ bản chất là chương trình xuất khẩu lao động. 

Xem tiếp...

10 điều được khi đi du học Nhật Bản

Đây là những cảm nhận chung về việc du học Nhật Bản, đó là những cái được mà du học sinh ở mọi nước bạn đều có thể nhận được chứ không riêng gì Nhật Bản. 

Xem tiếp...

Cần hoạch định tương lai ngay từ bậc học phổ thông

- Việc hoạch định cho tương lai lẽ ra là việc cần nghĩ đến từ khá sớm thì đang bị hàng triệu gia đình, hàng vạn trường học bỏ qua khiến xã hội mất đi một lượng lớn nguồn nhân lực có chất lượng...

Xem tiếp...

Du học Nhật bản với nhiều điều hấp dẫn

Cả thế giới biết đến Nhật Bản như một trung tâm kinh tế và giáo dục cua châu Á. Hiện nay Nhật Bản đang có số lượng du học sinh rất lớn, hơn 130 ngàn người đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Vậy do đâu mà rất nhiều du học sinh trên thế giới lựa chọn Nhật Bản là điểm đến đề học tập và nghiên cứu như một địa chỉ uy tín duy nhất ở châu Á?.

Xem tiếp...

Ngành sư phạm văn xét những tổ hợp môn gì? Nội dung học như thế nào và ra trường ngoài dạy học có thể có cơ hội làm việc nào khác hay không?

-Cho em hỏi ngành sư phạm văn xét những tổ hợp môn gì? Nội dung học như thế nào và ra trường ngoài dạy học có thể có cơ hội làm việc nào khác hay không?(Nguyễn Thị Mai, Trường THPT Phan Đình Phùng, TX.Sông Cầu, Phú Yên)

Xem tiếp...

Du học Nhật ngày nay “chất” hơn “lượng”

Hiện nay mối quan hệ về mọi mặt giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng tốt đẹp, gắn thiết, điều này tạo cơ hội và động lực cho các sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học tập trao dồi kiến thức. Đặc biệt tiếng Nhật hiện nay đang là xu thế của giới trẻ khiến nhu cầu học tiếng Nhật  tăng mạnh, điều này làm cầu nối đưa các sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản ngày một nhiều hơn. Tạo nên bức tranh toàn cảnh về du học Nhật Bản thực sự  phong phú và đa dạng

Xem tiếp...

Muốn học về giải phẫu, xét tuyển ngành nào?

Em muốn học về giải phẫu thì em phải xét tuyển vào ngành học nào? Quá trình học mất bao lâu? Trường ĐH Y dược TP.HCM năm nay có tuyển bậc trung cấp hay không? Nguyễn Hữu Trung, Trường THPT Thăng Bình, Quảng Nam)

Xem tiếp...

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng – cánh cửa đầy sức thu hút đối với du học sinh Việt Nam

- Rất đông các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam bị thu hút bởi ngành học điều dưỡng khi đi du học Nhật . Đây cũng chính là ngành học có rất nhiều tiềm năng đối với những bạn sau này muốn quay trở về cống hiến, xây dựng cho đất nước. Dưới đây là những lý do khiến ngành điều dưỡng lại có sức hút đến như thế:

Xem tiếp...

Nên chọn ngành ‘nóng’ hay ngành mình thích?

- Khoảng 1.000 học sinh (HS) lớp 12 TX.Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã có mặt ở Trường THPT Phan Đình Phùng để tham gia chương trình. 

Xem tiếp...

Du học Nhật Bản cần hồ sơ, quy trình như thế nào?

>Khi có ý định tham gia chương trình du học Nhật Bản, chắc hẳn đa số mọi người đều quan tâm đến vấn đề hồ sơ thủ tục, quy trình đi Nhật du học như thế nào?

Xem tiếp...

20 công việc lương cao dành cho phụ nữ

Các nghề liên quan tới chăm sóc sức khỏe, thiết kế, sáng tạo... là những công việc mức lương cao nhất cho phụ nữ, theo báo cáo mới đây của PayScale.

Xem tiếp...

ĐI DU HỌC NHẬT BẢN MẤT BAO LÂU? MẤY NĂM THÌ VỀ NƯỚC

Hỏi: Chào công ty, tôi đang có ý định cho con gái tôi đi du học tại Nhật Bản. Tuy nhiên tôi vẫn chưa hiểu rõ về thời gian đi du học Nhật Bản là bao nhiêu năm, và quá trình học tập bên kia như thế nào? Mong công ty tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn!

Xem tiếp...

7 thói quen trước khi đi ngủ của người thành đạt

-Những lợi ích của việc dậy sớm đã được nhắc đến rất nhiều. Benjamin Franklin-bậc thầy về năng suất, cho biết: “Ngủ sớm và dậy sớm giúp cho người ta khỏe mạnh, giàu có và thông thái”.

Xem tiếp...

Kinh nghiệm làm bài luận khi du học Úc

- Viết luận lỗi lớn nhất là trích dẫn. Nếu trích dẫn sai thì thể nào cũng bị "oánh" tan tác cái lỗi đạo văn. Thế là điểm kém. 

Xem tiếp...

Liên thông lên đại học, có được tuyển thẳng?

– Sinh viên Tạ Thị Ngọc Hoa hỏi: Theo quy định về thi liên thông 2015, trường hợp tốt nghiệp hệ cao đẳng loại khá, có 2 năm kinh nghiệm trong ngành thì có được tuyển thẳng đại học không?

Xem tiếp...

10 nghề hạnh phúc nhất

Các nhà xã hội học Anh vừa tìm được đáp án cho câu hỏi: Nghề nào mang lại cho người ta nhiều hạnh phúc nhất? Câu trả lời là: những nghề liên quan tới sáng tạo. Không chỉ thế, khi chọn nghề, vấn đề chính của con người không hoàn toàn là yếu tố tiền bạc, mà còn là quan hệ đồng nghiệp, công ty.

Xem tiếp...

Sinh viên nên loại bỏ tư duy 'đi xin việc"

- “Ở đây không có xin-cho, mà bạn đang ứng tuyển vào một vị trí công việc trong thị trường lao động, và thị trường lao động là trao đổi, tôi trả lương, bạn làm việc”...

Xem tiếp...

Tuyển sinh ngành y dược ngoài công lập: Dễ "đầu vào" lo chất lượng "đầu ra"

Bantintuvan - Các trường ĐH ngoài công lập chiêu sinh cho đủ chỉ tiêu. Trong xu hướng đua nhau mở ngành điều dưỡng, kỹ thuật y học, dược sĩ, bác sĩ đa khoa…, có trường điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành này chỉ bằng điểm sàn.

Xem tiếp...

Tư vấn hướng nghiệp: “Kỹ năng nghề - Chìa khóa mở cửa tương lai”

- Có thể thấy rằng, sau bốn năm học đại học, sinh viên ra trường vẫn chỉ là “một tờ giấy trắng”. Doanh nghiệp miễn cưỡng tuyển dụng và mất thời gian đào tạo lại từ đầu. Số còn lại chờ đợi cơ hội mới hoặc chuyển ngành. Bài toán thất nghiệp này đã tồn tại lâu và chưa có lời giải.

Xem tiếp...

Làm thế nào để đạt được sự thoả mãn và thành công trong nghề nghiệp?

https://lh6.googleusercontent.com/-KwACQla2kvQ/UN9QTipA5aI/AAAAAAAAAuI/nVhIMU4RR0g/s128/Chon%20nghe.jpg?gl=USNếu bạn muốn có một công việc hoàn hảo, hãy dành một chút thời gian để cân nhắc 9 yếu tố sau đây của các chuyên gia tư vấn Susan peni (một công ty tuyển dụng lao động lớn của Mỹ) trước khi bắt đầu công việc mới.

Xem tiếp...

Tính phụ cấp thâm niên nhà giáo như thế nào?

- Tôi là giáo viên của một trường tiểu học công lập. Sau khi hết thời gian tập sự, tôi trực tiếp đứng lớp giảng dạy được 5 năm thì đi nghĩa vụ quân sự 2 năm.

Xem tiếp...

loading...