thứ 704042020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Bạn trẻ cuộc sống Chuyện của teen Chết điếng với chuyện cổ vũ “mây mưa” nơi công cộng

Chết điếng với chuyện cổ vũ “mây mưa” nơi công cộng

Được đăng ngày Thứ hai, 22 Tháng 2 2016 11:36
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

 - Cư dân mạng bàng hoàng về các đoạn clip ghi lại cảnh cặp đôi “mây mưa” nơi công cộng … Nhiều người “chết điếng” vì sự cổ vũ của nhóm thanh niên quay clip.

Cư dân mạng xôn xao về đoạn clip do một nhóm thanh niên thực hiện ghi lại cuộc “mây mưa” của đôi bạn trẻ trên mái nhà của một quán net ở Hà Nội.

Khiếp đảm hơn khi các hình ảnh lệch lạc trên được một số bạn trẻ cổ vũ. Đoạn clip ghi nhận ngoài hình ảnh hai nhân vật “mây mưa” còn là sự phấn khích của nhóm thanh niên vừa quay clip vừa “thuyết minh” rất hào hứng và vui vẻ. Một thanh niên nói to: “Khi nào nó quay ra, tất cả anh em vỗ tay nhá”.

Cái gì cũng …cổ vũ

Không chỉ vậy mới đây, hình ảnh ẩu đả giữa hai nữ sinh với sự chứng kiến và cổ vũ của nhóm bạn xung quanh thuộc địa bàn TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.

Trước đó, dư luận cũng không khỏi bàng hoàng khi clip quay cảnh 20 nam sinh chia làm hai phe lao vào nhau đấm đá, bên ngoài là tiếng cổ vũ của nhiều bạn học. Trong 0,21 giây, Google cho ra 84.700 kết quả “clip chửi nhau”.

Nhiều bạn đọc rất bất ngờ trước hành vi của một số bạn trẻ ngày nay.

Bạn đọc Đông Chí nhận xét: “Thật không hiểu nỗi. Hết quay clip đánh nhau rồi đến cảnh “mây mưa” công khai nơi công cộng, cái gì cũng cổ vũ”.

Anh Lưu Nghiệp Huy (cựu sinh viên trường ĐH Sài Gòn) bức xúc: “Một số người suy nghĩ quá thoáng nên cho rằng không sao, họ không biết hành động quay clip này chẳng khác nào cổ súy cho việc làm xấu”.

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn - phó chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam - cho rằng: Việc quay những clip có chủ đích và thể hiện sự thích thú là một hành động xúc phạm.

Đây là những hành vi thiếu cân nhắc, thiếu kiểm soát, chủ quan, mang màu sắc của sự tấn công, hiềm khích.

Việc một số bạn trẻ phản ứng trước những vấn đề của cuộc sống, thể hiện cái tôi nhanh nhạy là điều đáng có. Tuy nhiên, sẽ đáng quý hơn nếu sự phản ứng ấy có điểm đến, có sự chọn lọc, có cân nhắc, chừng mực...

Sống có trách nhiệm hơn

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Trang Nhung nhận định đây là điều rất đáng ngại. Thạc sĩ Nhung phân tích:

Thứ nhất, những bạn trẻ trong cuộc đang hơi thiếu văn minh khi thể hiện “hết mọi việc” ở nơi công cộng. Điều này có nghĩa các bạn đang bị thiếu và yếu trong quản lý cảm xúc của mình.

Thứ hai, những bạn quay clip đã khiến cho đoạn clip được truyền rộng rãi hơn. Các bạn trẻ khác khi xem sẽ nghĩ rằng vì sao những bạn kia làm được mà mình không làm được nên dễ bắt chước theo. Cứ thế, hiện tượng này tiếp nối nhau xuất hiện.

Giai đoạn chịu ảnh hưởng lớn từ truyền thông

Anh Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Thành Đoàn TP.HCM - chia sẻ với TTO trong ngày ra mắt mạng xã hội Thành Đoàn: “Khuynh hướng chung của thanh niên là tiếp cận các phương tiện truyền thông, trong đó có mạng xã hội. Hơn 80% bạn trẻ ở thành phố biết và đang sử dụng mạng xã hội”.

Học sinh, sinh viên là giai đoạn định hình nhân cách, khẳng định cá tính, cái tôi mạnh mẽ của bản thân. Các đoàn thể, gia đình, nhà trường cần quan tâm, chú trọng đến các hoạt động của bạn trẻ trên internet, nhất là mạng xã hội để cùng giúp các bạn xây dựng lý tưởng sống cao đẹp trong giai đoạn chịu ảnh hưởng lớn từ truyền thông, mạng xã hội.

Quốc Linh

 

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...